Ngày 15/4, tờ Người đưa tin cho hay, UBND TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, thông tin kết quả xác minh ban đầu về vụ việc 33 học sinh Trường Tiểu học Quang Hanh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn sau bữa ăn trưa 27/3.
Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh và mẫu xét nghiệm, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế TP.Cẩm Phả và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đánh giá, chưa đủ căn cứ để khẳng định vụ việc liên quan đến các trường hợp học sinh tại Trường Tiểu học Quang Hanh là vụ ngộ độc thực phẩm, chỉ là rối loạn tiêu hóa theo đúng chuẩn đoán của cơ quan chuyên môn.
Sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP.Cẩm Phả yêu cầu đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh Trường Tiểu học Quang Hanh rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm và tăng cường công tác vệ sinh, bảo đảm an toàn.
Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động trong việc thực hiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thông tin về sự việc trước đó, báo Pháp luật TP.HCM cho hay, vào khoảng 10h47 ngày 27/3, sau khi ăn bữa trưa, 10 học sinh khối lớp 3 Trường Tiểu học Quang Hanh xuống phòng y tế của trường báo có hiện tượng đau bụng âm ỉ, buồn nôn.
Tại đây, cán bộ y tế đã cho các em này uống men tiêu hóa. Sau đó tiếp tục có thêm 23 học sinh có biểu hiện tương tự.
Nhà trường đã đưa các em vào Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (Quảng Ninh) để khám (tổng số 33 học sinh).
Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả cho biết, trong 33 học sinh có 6 em đau bụng nhiều, buồn nôn, không đi ngoài, do đó bệnh viện không lấy được mẫu phân và chất nôn để xét nghiệm.
Còn các trường hợp còn lại chỉ có biểu hiện khó chịu, sau đó trở lại bình thường, không có diễn biến bất thường khác.
Bệnh viện chẩn đoán các em bị rối loạn tiêu hóa và theo dõi ngộ độc thực phẩm.
Đến 18h45 cùng ngày, 33 học sinh đều ra viện, sức khỏe ổn định, tiếp tục được theo dõi tại nhà.
Sau đó, các đơn vị liên quan đã phối hợp điều tra, xác minh thực tế tại Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả, bếp ăn của đơn vị cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Quang Hanh và trường; Lấy 5 mẫu thức ăn, 2 mẫu nước để kiểm nghiệm.