Theo báo Người lao động, chiều 11/1, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã có báo cáo vụ ngộ độc thịt cóc nêu trên.
Khoảng 10h cùng ngày, 3 em nhỏ gồm Siu N. (11 tuổi), Siu H. (4 tuổi) và Siu T. (5 tuổi, cùng trú thôn Tao Roong, xã Ia Pal, huyện Chư Sê) đã tự làm thịt cóc ăn tại nhà. Đến khoảng 11h30 phút, người nhà phát hiện các em nằm bất động trên nền nhà, tiểu tiện không tự chủ nên đưa vào viện.
Đến khoảng 12h cùng ngày, cả ba em nhỏ cùng được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Sê cứu chữa.
Tại đây, các bác sĩ xác định em Siu N. đã ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp, đồng tử giãn tối đa, mạch không bắt được, huyết áp không đo được. Sau 30 phút phút hồi sức tích cực, N. không qua khỏi.
Còn em Siu H. vào viện trong tình trạng lơ mơ, tăng tiết đờm giải, nhịp tim nhanh, mạch nhẹ, chẩn đoán ngộ độc thịt cóc mức độ nặng.
Em Siu T. vào viện trong tình trạng lơ mơ, nôn nhiều, nhịp tim nhanh, mạch nhanh… Chẩn đoán ngộ độc thịt cóc mức độ trung bình.
Sau khi xử trí cấp cứu ban đầu, tình trạng bệnh nhi nặng, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đã chuyển cả 2 lên Bệnh viện Nhi Gia Lai để cấp cứu và điều trị.
Riêng em Siu H. tử vong trước khi đến viện. Em Siu T. hiện đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Nhi Gia Lai), thông tin trên báo Gia Lai.
Thùy Dung (T/h)