(ĐSPL) - Bác sĩ Đặng Trần Chiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) phán đoán: Khả năng các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn rau cải.
Như tin tức báo Đời sống & Pháp luật đã đăng tải, ngày 8/4, bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận và cấp cứu 107 trường hợp bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.
Liên quan tới vụ việc này, chiều 8/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ông Hoàng Đức Hạnh đã trực tiếp xuống Bệnh viện ĐK Chương Mỹ thăm hỏi, động viên các bệnh nhân.
Phát biểu về sự việc PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện ĐK Chương Mỹ cùng các lực lượng chức năng liên quan khẩn chương tiếp nhận cứu chữa người bệnh.
Ông Hoàng Đức Hạnh Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội. |
|
Thông qua, báo cáo của Bệnh viện và nắm bắt tình hình các bệnh nhân, Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, khả năng các công nhân bị ngộ độc do ăn rau cải.
Lãnh đạo Sở cũng cho biết: Đây chưa phải là vụ ngộ độc tâp thể, bởi theo thông tin thì chỉ có 8 ca bệnh bị ngộ độc. Còn lại các ca khác là do ảnh hưởng tâm lý đám đông.
Lãnh đạo Sở y tế Hà Nội cho hay, đã yêu cầu các bên liên quan khẩn trương xác minh nguyên nhân nghi ngộ độc của các bệnh nhân.
Giám đốc BV Đa khoa Chương Mỹ trả lời vụ 107 công nhân nhập viện:
Trả lời PV Đời sống & Pháp luật, bác sĩ Đặng Trần Chiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) phán đoán: Khả năng các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn rau cải.
Trước đó, Bác sĩ Đặng Trần Chiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết: Khoảng 22h đêm qua (7/4) có 6 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng đi ngoài. Qua khám xét bệnh viện đã cho các trường hợp nhập viện điều trị.
Đến khoảng 8h30 phút sáng nay 8/4, thì Công ty Thời trang Star (Ngôi sao – thuộc KCN Chương Mỹ) đưa liên tiếp 101 công nhân với những biểu hiện bệnh tương tự.
Qua thăm khám, phát hiện 2 ca đi ngoài, trong đó 99 người cho biết có đau bụng buồn nôn.
Theo Bác sĩ Đặng Trần Chiến: Đến nay, tình trạng các bệnh nhân đã ổn định, một số bệnh nhân đã xin ra.
GĐ Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ thông tin: Hiện tại, còn 37 ca bệnh đang nằm điều trị.Trong số đó có 8 trường hợp cần tiếp tục theo dõi.
Về nguyên nhân vụ việc, bác sĩ Đặng Trần Chiến cho hay, chuẩn đoán bước đầu các công nhân là bị rối loạn tiêu hóa. Hiện tại trung tâm y tế dự phòng đã lấy mẫu phâm các ca bệnh để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.
XUÂN TÙNG
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-107-cong-nhan-nhap-vien-nghi-la-do-an-rau-cai-a90210.html