Món chính:
Thịt heo kho tàu:
500g thịt ba chỉ: 75.000 đồng
5 quả trứng gà: 10.000 đồng
Nước dừa: 10.000 đồng
Gia vị (hành, tỏi, nước mắm, đường, tiêu): 5.000 đồng
Món phụ:
Tôm xào rau củ:
300g tôm tươi: 60.000 đồng
1 quả ớt chuông: 10.000 đồng
1 củ cà rốt: 5.000 đồng
1 củ hành tây: 5.000 đồng
Gia vị (muối, tiêu, dầu ăn): 5.000 đồng
Canh:
Canh bí đỏ nấu tôm:
300g bí đỏ: 15.000 đồng
100g tôm khô: 15.000 đồng
Hành lá, gia vị: 5.000 đồng
Rau:
Salad dưa chuột và cà chua:
2 quả dưa chuột: 5.000 đồng
2 quả cà chua: 5.000 đồng
Chanh, dầu oliu, gia vị: 5.000 đồng
Tổng cộng:
Thịt ba chỉ: 75.000 đồng
Trứng gà: 10.000 đồng
Nước dừa: 10.000 đồng
Gia vị: 5.000 đồng
Tôm tươi: 60.000 đồng
Ớt chuông: 10.000 đồng
Cà rốt: 5.000 đồng
Hành tây: 5.000 đồng
Tôm khô: 15.000 đồng
Bí đỏ: 15.000 đồng
Dưa chuột: 5.000 đồng
Cà chua: 5.000 đồng
Chanh, dầu oliu, gia vị: 5.000 đồng
Tổng chi phí: 200.000 đồng
Hướng dẫn nấu:
Thịt heo kho tàu:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào săn, thêm nước dừa, nêm gia vị vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm, thêm trứng vào kho cùng.
Tôm xào rau củ:
Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Ớt chuông, cà rốt, hành tây cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi, cho tôm vào xào chín, tiếp tục cho rau củ vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
Canh bí đỏ nấu tôm:
Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Tôm khô ngâm nước cho mềm. Đun nước sôi, cho tôm khô và bí đỏ vào nấu chín, nêm gia vị vừa ăn, thêm hành lá.
Salad dưa chuột và cà chua:
Dưa chuột và cà chua rửa sạch, cắt lát. Trộn đều với chanh, dầu oliu và gia vị.
Chúc bạn và gia đình có một bữa cơm vừa ngon miệng vừa dinh dưỡng!