+Aa-
    Zalo

    Vịt om sấu thơm ngon tuyệt đỉnh cho bữa tối ngày hè oi bức

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy lại thanh thanh chua của vị sấu nên rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm vịt om sấu ngon đúng chuẩn không hề khó như nhiều

    Món vịt om sấu vừa có vị thơm, ngậy lại thanh thanh chua của vị sấu nên rất dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người. Cách làm vịt om sấu ngon đúng chuẩn không hề khó như nhiều chị em nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được nồi vịt om sấu ngon nhất.

    Để có món vịt om sấu ngon và chuẩn vị, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Nửa con vịt đã làm sạch 

    Vài nhánh sả (3 nhánh), gừng (1 củ) 

    Hành khô, tỏi 

    Sấu ( đối với con vịt gần 2kg thì 5,6 quả sấu là vừa vị chua)

    Ớt tươi ( 1 quả)

    khoai sọ (5,10 củ)

    hạt tiêu, mì chính, nước mắm, ít đường (tùy khẩu vị thích ăn ngọt hay ít)

    Hành lá, mùi tàu


    Khâu chọn vịt:

    Đối với món vịt om sấu, không nên ham chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

    Khâu sơ chế vịt:

    Vịt sau khi được làm hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có mùi thơm, các chị em có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi. Hoặc cũng có thể thêm một cách là khi nấu, chị em cũng có thể cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. Mùi hành khô nướng sẽ làm dậy mùi thơm của món vịt.

    Khoai sọ cạo sạch vỏ ngâm nước:

    Hướng dẫn cách làm món vịt om sấu:

    Bước 1: Ướp vịt đã được chặt sẵn với các gia vị, nguyên liệu trên ít nhất 20 phút. Gia vị mì chính, mắm nên cho vừa phải ướp để vịt ngấm và đậm. Nhớ để lại 1 ít xả, hành, tỏi, gừng đã được đập giập để phi mỡ cho món ăn càng đậm thêm hương vị.

    Bước 2:  Cho vịt đã được ướp vào bật lửa vừa xào vừa om. Đổ nước ngập vịt trong nồi đun lửa vừa phải, đến khi sôi thì cho lửa liu riu, om cho vịt chín mềm là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt mềm là được.

    (Lưu ý: nếu bạn muốn có nồi nước dùng thơm ngậy thì có thể đổ nước dừa tươi vào nồi om cùng vịt...)

    Bước 3: Đun vịt khoảng 20 phút ta cho sấu đã cạo vỏ và khoai sọ vào nồi đun thêm 10 phút cho sấu và khoai cùng nhừ, khi sấu nhừ ta vớt ra cái rây để rằm cho sấu nát để lấy vị chua thanh mát, cuối cùng nếm vừa ăn và cho hành lá, mùi tàu trước khi tắt bếp. 

    Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có nồi vịt om sấu thơm nức khiến ai cũng bị hấp dẫn. Mùa này ăn vịt om sấu với cơm hoặc bún đều rất ngon.

    Chúc các bạn thành công với công thức trên. 

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vit-om-sau-thom-ngon-tuyet-dinh-cho-bua-toi-ngay-he-oi-buc-a228757.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan