Cá nục thơm thịt, không tanh, đậm vị có thể chế biến thành nhiều món. Tối nay chị em nội trợ có thể đổi vị thực đơn cho cả gia đình với món cá nục sốt cà chua.
Cách 1:
Nguyên liệu
- Cá nục: 400g
- Cà chua: 200g
- Hành, răm, thì là, gia vị vừa đủ
Cách làm
Bước 1: Cá mua về bỏ ruột, rửa sạch, để ráo nước, sau đó tẩm với một chút gia vị cho ngấm.
Cà chua thái miếng cau, hành, răm, thì là, ớt thái nhỏ.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho thêm chút dầu ăn cho nóng rồi cho cá vào chiên sơ qua.
Bước 3: Gắp cá ra đĩa, cho cà chua đã thái vào chảo, thêm ít nước, ớt thái nhỏ và gia vị vừa ăn.
Bước 4: Khi thấy cà chua đã nhừ thì cho cá vào sốt cùng cà cho ngấm gia vị khoảng 10 phút là được. Rắc thêm hành, răm, thì là cho thơm.
Gắp cá ra đĩa, cùng thưởng thức với cơm nóng.
Cách 2:
Nguyên Liệu
Cá nục tươi: 3 con
Cà chua: 2 quả
Hành tím: 3 củ
Ớt: 1 quả
Gừng: 1 nhánh
Gia vị: Nêm, mắm, đường
Cách Làm
Bước 1: Cá nục rửa sạch để ráo xếp vào nồi
Bước 2: Cà chua thái hạt lựu, hành tím, ớt, gừng băm nhỏ
Bước 3: Đun nóng dầu ăn cho hành tím, gừng vào phi thơm và thêm cà chua vào xào, thêm chút nước, nêm đường, mắm ớt theo khẩu vị, đun đến khi thấy cà chua vừa mềm
Bước 4: Cho cà chua đã xào vào nồi cá và bật lửa nhỏ, đun liu riu đến khi cá chín mềm thấm gia vị.
Có thể đun cạn nước hoặc nấu chừa lai chút nước làm nước chấm rau hoặc chan cơm rất ngon
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá nục sốt cà chua!
Ảnh internet
Mỹ An (T/h)