Bữa trưa sẽ ngon cơm hơn nếu bạn thường xuyên thay đổi thực đơn. Trưa nay, hãy vào bếp với món cà tím bung đậu thịt dân dã, đơn giản.
Nguyên liệu:
Cà tím: 3-4
Thịt ba chỉ: 150g
Đậu phụ: 3 bìa
Hành lá, tía tô, lá lốt
Cà chua: 2-3 quả
Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Cà tím rửa sạch, thái miếng cỡ vừa ăn. Ngâm cà tím vào nước muối khoảng 10 - 15 phút cho ra bớt nhựa và khi nấu cà sẽ đỡ bị thâm.
Bước 2: Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt với ít bột canh, hạt tiêu.
Bước 3: Đậu phụ cắt mỏng chiên vàng đều các mặt.
Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau; hành hoa, tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ.
Bước 5: Ở chảo khác, bạn cũng phi thơm ít hành băm với dầu ăn cho cà tím vào xào, nêm ½ thìa bột canh.
Bước 6: Cho cà chua, cà tím, đậu phụ và thịt vào cùng một nồi. Đổ 1 bát nước lọc nhỏ vừa lượng ăn thêm gia vị vừa miệng đun nhỏ lửa cho cà chín mềm.
Bước 7: Cuối cùng thêm hành, tía tô, lá lốt cùng chút mì chính.
Chúc các bạn có bữa cơm trưa ngon miệng!
Ảnh Internet
Mỹ An (T/h)