+Aa-
  Zalo

  Vietravel muốn xây trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay rộng 24ha tại Huế

  (ĐS&PL) - Vietravel đề xuất dự kiến xây cơ sở bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, kết hợp thực hành đào tạo tàu bay tại khu vực sân bay Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Tạp chí Đầu tư tài chính đưa tin, lãnh đạo Tập đoàn Vietravel (Vietravel Corporation) và đại diện Boeing Việt Nam vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc nghiên cứu xây dựng cơ sở bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, kết hợp thực hành đào tạo tàu bay tại khu vực sân bay Phú Bài.

  vietravel muon xay trung tam bao duong sua chua may bay rong 24ha tai hue 1
  Lãnh đạo Tập đoàn Vietravel và đại diện Boeing Việt Nam vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế. Ảnh: Báo Đầu tư

  Tại buổi làm việc, phía Vietravel cho biết cơ sở bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, kết hợp thực hành đào tạo tàu bay dự kiến sẽ được xây dựng trên khu đất khoảng 24ha.

  Cơ sở này sẽ bao gồm hệ thống nhà chứa tàu bay, workshop, nhà làm việc, sân bãi, các công trình phụ trợ… đảm bảo kết nối giao thông với đường lăn cảng hàng không Phú Bài và với quốc lộ 1A.

  Trung tâm này của Vietravel dự kiến sẽ phục vụ được cùng lúc từ 3-5 tàu bay tầm trung trong thời gian đầu (5 năm). Sau đó, căn cứ trên quy mô và khả năng kết nối của sân bay Phú Bài cũng như nhu cầu của thị trường, Vietravel sẽ mở rộng khu vực nhà chứa tàu bay để có thể phục vụ được từ 5 - 7 chiếc.

  "Việc nghiên cứu xây dựng cơ sở bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, kết hợp thực hành đào tạo tàu bay sẽ đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa, đào tạo, trưng bày, mô phỏng… phục vụ cho hoạt động của Vietravel Airlines hiện tại và phục vụ nhu cầu bên ngoài trong tương lai. Hình thành cơ sở nhà xưởng chuẩn quốc tế cho hoạt động bảo dưỡng, sửa chữa các loại tàu bay thông dụng phục vụ hoạt động vận chuyển hàng không, phục vụ mặt đất của Vietravel Airlines và nhu cầu của các đơn vị khác trong sân bay Phú Bài", phía Vietravel nhấn mạnh.

  Tại buổi làm việc, đại diện Boeing Việt Nam cho biết để hiện thực hóa ý tưởng trên, nhà đầu tư cần đảm bảo điều kiện về đất đai, nhân lực lẫn chuyên gia. Phía Boeing sẽ kết hợp chuyển giao công nghệ và hỗ trợ trong công tác đào tạo cho hãng.

  Theo báo Đầu tư, trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, địa thế của sân bay Phú Bài có sự kết nối với các khu công nghiệp, cảng nước sâu Chân Mây, Quốc lộ 1A, cao tốc Bắc – Nam phía Đông.. sẽ là những điểm thuận lợi của dự án.

  “Hiện một số nhà đầu tư châu Âu tận dụng lợi thế này để phát triển khu công nghiệp theo hướng điện tử; phía cảng Chân Mây cũng có sự đầu tư lớn trong thời gian qua để phát huy tiềm năng…”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

  Hiện nay, tại các đồ án quy hoạch mang tầm quốc gia, vai trò của Huế cũng được khẳng định. Theo đó, cùng với Đà Nẵng, Huế sẽ là cực tăng trưởng quan trọng tại khu vực miền Trung. Đối với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài sẽ gắn với phát triển đô thị, dịch vụ, vận tải, logistics; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, các trung tâm chuyên ngành về y tế, giáo dục đào tạo, dịch vụ thương mại; phục vụ bảo tồn, phát huy giá trị đặc sắc cố đô và di sản văn hóa vật thể đã được UNESCO công nhận.

  Ông Nguyễn Văn Phương hoan nghênh, đánh giá cao việc các đơn vị đã đến tìm kiếm đầu tư và hợp tác với tỉnh về vận tải hàng không, du lịch. Địa phương luôn sẵn sàng, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư xây dựng lộ trình; hỗ trợ đến mức tối đa, kể cả hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực.

  “Vận tải và công nghiệp hàng không sẽ góp phần thúc đẩy rất lớn trong việc phát triển kinh tế - xã hội nên đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp, hướng dẫn các thủ tục, tạo các điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình nghiên cứu”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo.

  Vân Anh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vietravel-muon-xay-trung-tam-bao-duong-sua-chua-may-bay-rong-24ha-tai-hue-a601566.html
  Vietravel tung khuyến mại Xuân 2024 với hàng ngàn ưu đãi

  Vietravel tung khuyến mại Xuân 2024 với hàng ngàn ưu đãi

  Từ 15/11/2023 đến hết 29/02/2024, khách hàng khi đến văn phòng Vietravel Hà Nội đăng ký và thanh toán tour (áp dụng với các tour khởi hành từ 01/12/2023 đến hết 29/02/2024) sẽ được hưởng ưu đãi hoàn tiền khi đăng ký sớm và đăng ký nhóm lên đến 6,5 triệu, và cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Vietravel tung khuyến mại Xuân 2024 với hàng ngàn ưu đãi

  Vietravel tung khuyến mại Xuân 2024 với hàng ngàn ưu đãi

  Từ 15/11/2023 đến hết 29/02/2024, khách hàng khi đến văn phòng Vietravel Hà Nội đăng ký và thanh toán tour (áp dụng với các tour khởi hành từ 01/12/2023 đến hết 29/02/2024) sẽ được hưởng ưu đãi hoàn tiền khi đăng ký sớm và đăng ký nhóm lên đến 6,5 triệu, và cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

  "Đại gia" ngành du lịch Vietravel (VTR) thoát lỗ sau 2 năm, tổng nợ hơn 1.700 tỷ đồng

  Kết thúc năm 2022, Vietravel ghi nhận lợi nhuận sau thuế năm 2022 ấn tượng lên tới gần 105 tỷ đồng. Tuy nhiên, tổng nợ của công ty này ở mức gần 1.714 tỷ đồng, tương ứng gấp hơn 14 lần vốn chủ sở hữu (121 tỷ đồng). Cơ cấu nợ chủ yếu là nợ ngắn hạn (1.692 tỷ đồng) – vượt cả tài sản ngắn hạn của VTR (1.657 tỷ đồng).