(ĐSPL) - Để bữa cơm thêm đậm đà bạn có thể thay đổi món canh đơn điệu thương ngày bằng món canh mọc nấm hương thơm ngọt, hấp dẫn.
Món canh mọc nấm hương ngon ngọt, hấp dẫn
Nguyên liệu chế biến món canh mọc nấm hương:
Nguyên liệu cần: Nấm hương: 10-12 cái
Giò sống: 100g
Su hào: 1 củ
Cà rốt: 1 củ
Nước dùng xương vừa đủ
Gừng tươi cắt mỏng
Muối, hạt tiêu, gia vị
Hành lá, rau mùi
Cách nấu canh mọc nấm hương:
Bước 1: Đầu tiên bạn tỉa hoa cà rốt, su hào rồi dùng dao cắt thành những lát mỏng. Sau đó, dùng nước ấm ngâm cho mềm nấm hương, dùng dao cắt bỏ cuống đi.
Bước 2: Tiếp đến bạn trộn chút hạt tiêu vào phần giò sống. Bạn lấy một lượng giò vừa đủ nhồi vào nấm hương rồi khum hình tròn trên nấm để tạo thành mọc.
Bước 3: Tiến hành luộc chín mọc trong nước dùng gà. Để nước dùng thơm hơn, bạn bỏ thêm gừng và hành vào. Luộc mọc chín tới trong thời gian từ 5 đến 6 phút rồi vớt ra.
Bước 4: Bỏ cà rốt vào nước dùng rồi nấu trong thời gian từ 5 đến 10 phút, thêm su hào vào nấu thêm 5 phút nữa. Chỉ nấu vừa chín tới để giữ được độ giòn. Sau đó, bạn nêm mắm muối cho vừa miệng.
Bước 5: Bạn dùng một chiếc tô sạch cho cà rốt, su hào vào trước rồi xếp mọc - nấm ở xung quanh. Tiếp đó, đổ xâm xấp nước dùng và dùng rau mùi trang trí lên trên.
Chú ý: bạn không nên luộc miếng mọc lâu vì lúc này nấm sẽ dễ bị bong ra.
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng với món canh mọc nấm hương.
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]q9nYaYhJwL[/mecloud]