+Aa-
  Zalo

  Vạch trần chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng của “nữ quái” 8x

  ĐS&PL Nguyễn Thị Thanh Thảo bị khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Báo Tiền Phong đưa tin chiều 3/4, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Thảo (N 1987, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Trước đó, công an nhận được tin báo tố giác tội phạm của một số người dân về việc bị Nguyễn Thị Thanh Thảo lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 49,5 tỷ đồng.

  Tiến hành điều tra, lực lượng công an xác định, từ năm 2021, khi nghe Thảo nói cần tiền để đáo hạn ngân hàng, do tin tưởng các bị hại đã nhiều lần đưa tiền cho Thảo nhưng sau đó bị đối tượng chiếm đoạt.

  Nguyễn Thị Thanh Thảo tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động

  Nguyễn Thị Thanh Thảo tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động

  Theo lời khai của các bị hại và kết quả xác minh ban đầu, trong thời gian đầu mượn tiền, Thảo đều trả tiền gốc đã mượn cùng với lãi suất từ 0.2% đến 0.25%.

  Đến năm 2022, do làm ăn thua lỗ, vỡ nợ và cần tiền tiêu xài cá nhân, Thảo tiếp tục đưa ra thông tin gian dối về việc mượn tiền để thực hiện đáo hạn các gói vay tại ngân hàng, sau đó chiếm đoạt số tiền mượn để trả lãi, gốc cho các chủ nợ và tiêu xài cá nhân. Bằng hình thức này, các bị hại tiếp tục cho Thảo mượn với số tiền lớn hơn.

  Vào tháng 7/2023, Thảo bị các chủ nợ hối thúc trả lại tiền, trong khi không thể mượn thêm tiền của ai nữa và cũng không có khả năng trả lại số tiền đã mượn, theo báo Người Lao Động.

  Thảo đã hẹn gặp chị N.T.H.M (33 tuổi, thường trú tại TP.Đà Nẵng) tại một quán cà phê ở quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) để giải quyết về số tiền đã mượn của chị này là hơn 10,8 tỷ đồng.

  Tại đây, Thảo tiếp tục đưa ra thông tin gian dối rằng các gói đáo hạn ngân hàng sắp thực hiện xong và hứa sẽ trả hết số tiền đã mượn của chị M..

  Lúc này, Thảo tiếp tục hỏi mượn của chị này thêm 15,5 tỷ đồng với cam kết trong vòng 20 ngày sẽ trả lại toàn bộ số tiền đã mượn.

  Do tin tưởng Thảo và mong muốn lấy lại số tiền đã cho mượn, trong thời gian từ ngày 5/7 - 7/7/2023, chị M. đã chuyển cho Thảo thêm 9 tỷ đồng. Sau khi mượn được thêm tiền từ chị M, Thảo sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân hết.

  Công an TP.Đà Nẵng thông báo ai là bị hại của Nguyễn Thị Thanh Thảo thì nhanh chóng liên hệ với Công an TP.Đà Nẵng để cung cấp thông tin và được hướng dẫn giải quyết.

  Đ.K(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vach-tran-chieu-tro-lua-ao-chiem-oat-gan-50-ty-ong-cua-nu-quai-8x-a410358.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan