Thay vì nấu canh bí đỏ quen thuộc thì chị em có thể thay thế bằng cách hấp cùng sườn non. Đây là món ngon vô cùng dinh dưỡng và hấp dẫn.
Cách làm:
- 250gr bí ngô
- 250gr sườn non
- 1 thìa bột mì
- 2 thìa nước tương
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- Gừng và tỏi
- 1 thìa đậu nành lên men (có thể có hoặc không)
Cách làm:
- Chặt sườn thành những miếng nhỏ, rửa sạch máu cho vào một tô lớn, thêm bột mì, nước tương, muối, gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.
- Hạt đậu nành lên men ngâm trong nước khoảng 10 phút sau đó cho vào sườn (Nếu không dùng hạt đậu nành thì có thể bỏ qua bước này).
- Cho tất cả gia vị còn lại vào sườn và ướp trong 30 phút.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt thành từng khúc nhỏ, dày, xếp đều trong đĩa.
- Cho sườn lên trên bí đỏ, đặt vào xửng hấp trong 40 phút.
- Thành quả là bí đỏ mềm, thơm, thịt chín, thấm gia vị, rất ngon.
Việt Hương (T/h)