+Aa-
    Zalo

    Tuyệt chiêu khử mùi hôi của thịt vịt bằng những nguyên liệu sẵn có trong gian bếp

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, khi chế biến không phải ai cũng biết cách sơ chế đúng cách để vịt không bị hôi.

    Thịt vịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, khi chế biến không phải ai cũng biết cách sơ chế đúng cách để vịt không bị hôi.

    Thịt vịt là món ăn được nhiều người yêu thích - Ảnh: Minh họa

    - Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

    Bạn chỉ cần dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, mùi hôi sẽ biến mất ngay. Đây là cách làm đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm.

    - Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

    Nếu không có chanh, bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng giấm. Hòa muối và giấm với nhau với một lượng vừa đủ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

    - Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

    Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

    Cho một miếng gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

    - Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

    Phao câu chính là thủ phạm gây nên mùi hôi tanh của thịt vịt. Vì thế khi làm bạn nên bỏ bộ phận này đi.

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuyet-chieu-khu-mui-hoi-cua-thit-vit-bang-nhung-nguyen-lieu-san-co-trong-gian-bep-a280536.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan