Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 280gr
- Baking powder 2,25 muỗng cà phê (bột nở)
- Bơ lạt 510gr (để mềm)
- Trứng gà 3 quả
- Tinh chất vani 1,5 muỗng canh
- Buttermilk 240ml
- Sữa tươi không đường 60gr (hoặc whipping cream)
- Đường bột 575gr
- Đường 333gr
- Muối 1 muỗng cà phê
- Cốm màu 1 ít
Cách làm:
- Đầu tiên, rây mịn 280gr bột mì vào tô, sau đó cho vào thêm 3/4 muỗng cà phê muối, 2.25 muỗng cà phê baking powder rồi trộn đều.
- Cho vào tô mới 170gr bơ lạt để mềm rồi dùng máy đánh cho mịn mượt. Tiếp theo, cho từ từ 333gr đường vào tô bơ và tiếp tục trộn đều trong 3 phút đến khi bơ bông đều, có màu vàng nhạt.
- Kế đến, cho lần lượt 3 quả trứng gà vào rồi đánh cho hỗn hợp mịn mượt. Cuối cùng, cho vào thêm 1 muỗng canh tinh chất vani, trộn đều 1 lần nữa là hoàn tất.
- Tiếp đến, cho luân phiên bột khô và 240ml buttermilk vào tô bơ, vừa cho vừa trộn bằng máy. Cứ cho 1 ít bột khô thì bạn đổ vào 1 ít sữa để hỗn hợp được loãng, dễ hòa quyện với nhau.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút. Thoa 1 lớp bơ vào khuôn tròn, sau đó cho vào 1 tấm giấy nến. Kế đến, đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn rồi dùng tay đập nhẹ dưới đáy khuôn để bột dàn đều.
- Nướng bánh 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C đến khi mặt bánh chín vàng là được.
- Cho vào tô 340gr bơ lạt để mềm rồi dùng máy đánh cho mịn mượt. Tiếp theo, rây mịn vào tô bơ: 1/4 muỗng cà phê muối, 575gr đường bột, 1/2 muỗng canh tinh chất vani rồi tiếp tục đánh đều.
- Cuối cùng, bạn cho 60ml sữa tươi (hoặc whipping cream) và đánh bằng máy đến khi hỗn hợp mịn mượt.
- Cho kem bơ vào túi bắt bông kem, sau đó bạn bơm kem lên mặt bánh, hướng từ giữa ra ngoài, 1 tay bơm kem 1 tay xoay bàn xoay để hỗn hợp dàn đều.
- Kế đến, tráng mịn mặt lại rồi đặt lớp bánh thứ 2 lên trên. Tiếp theo, bóp kem phủ đều bánh, dùng cây dao tráng lại cho mịn các mặt xung quanh.
- Để tạo các đường vân, bạn đặt cây dao cố định 1 chỗ dưới đáy bánh, sau đó xoay bàn xoay để tạo hình. Làm tương tự với những đường vân trên.
- Cuối cùng, rắc 1 ít cốm màu lên mặt bánh là hoàn tất.
Linh Chi(T/h)