Nguyên liệu:
- Loại bánh kẹo dạng que hoặc thanh (khoảng từ 4 - 5 bịch).
- 2 - 3 cành hoa baby trắng
- Giấy gói hoa (tùy ý) và dây ruy băng hoặc dây thừng để trang trí.
- Cây nẹp gỗ, băng dính, kéo, súng bắn keo, giấy bìa cứng
Cách làm:
- Đầu tiên bạn phải định dạng bó hoa trước để khi gói sẽ dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Bạn xếp các thanh kẹo theo dạng hình tháp lên giấy bìa cứng.
- Kế đến, bạn sẽ dùng súng bắn keo dán cố định từng thanh kẹo vào trong các thanh nẹp gỗ. Sau đó xếp chúng chồng lên nhau (khoảng từ 3 - 4 chồng) rồi dán cố định lại, cắt gọn giấy bìa cứng theo hình tam giác giống với bó kẹo.
- Dùng dây thừng quấn xung quanh chỗ cây nẹp gỗ để che lại phần keo cho thẩm mỹ. Ngoài ra, để bó hoa thêm đẹp mắt, thì sau khi hoàn thành xong lớp nền kẹo, bạn dán cố định các cành hoa baby trắng vào phía trước.
- Phần giấy gói bạn cắt đôi giấy gói theo chỗ nếp của tờ giấy. Sau đó tiếp tục cắt đôi giấy gói thành 2 hình chữ nhật bằng nhau. Cứ làm lần lượt như vậy đến khi hết giấy gói, xếp các tờ giấy này có thể nằm xen kẽ với nhau với màu sắc tương phản để tạo hiệu ứng bắt mắt.
- Để bó hoa lại bằng kẹo, bạn gấp từng tờ giấy gói vào bên trong khoảng tầm 2.5cm, gấp hơi xéo và tránh miết phần giấy vì như vậy sẽ mất đi độ phồng của giấy gói.
- Cứ mỗi một tờ giấy bạn sẽ gấp phần nếp bên trái và phần nếp bên phải vào trong rồi dùng băng keo dán cố định chỗ nếp ở giữa lại.
- Cuối cùng bạn đặt lần lượt từng tờ giấy này lên xung quanh bó hoa, mỗi một lớp giấy bạn dùng băng dính dán cố định lại. Cứ dán lần lượt như vậy đến khi ôm trọn hết bó hoa.
- Bạn bọc thành 2 lớp với 2 kiểu giấy và màu sắc khác nhau để bó hoa thêm bắt mắt, lưu ý lớp giấy bên trong sẽ xếp thấp hơn lớp giấy bên ngoài một chút. Sau đó cố định tất cả lại bằng keo dính, cột dây ruy băng nữa là hoàn thành bó hoa.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)