+Aa-
  Zalo

  Trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM chiêu mộ Giáo sư lương 350 triệu đồng/người

  ĐS&PL Theo đó, một trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM công bố chính sách để thu hút các nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành tới làm việc.

  Theo tin tức từ báo Thanh niên, sáng ngày 28/2, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức tọa đàm chương trình VN350: Thu hút, giữ chân và phát triển các nhà khoa học trẻ xuất sắc, nhà khoa học đầu ngành công tác tại Đại học Quốc gia TP.HCM.

  Trong đợt đầu tiên của năm 2024, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển dụng 65 chỉ tiêu, làm việc tại các đơn vị thành viên và trực thuộc với giáo sư 350 triệu đồng/người, phó giáo sư 250 triệu đồng/người, tiến sĩ 150 triệu đồng/người.

  truong thanh vien dai hoc quoc gia tphcm chieu mo giao su luong 350 trieu dongnguoi

  Tiến sĩ Lê Thị Anh Trâm, Trưởng ban Ban Tổ chức cán bộ (Đại học Quốc gia TP.HCM), chia sẻ trong tọa đàm. Ảnh: Thanh niên

  Để tham gia ứng tuyển chương trình, các ứng viên cần đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn chung như: Có trình độ tiến sĩ; có khả năng giảng dạy, nghiên cứu độc lập; có khát vọng, hoài bão, mong muốn đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước và của Đại học Quốc gia TP.HCM.

  Đối với nhà khoa học trẻ, cần đáp ứng ít nhất một trong 4 tiêu chí sau: Có bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí, hội nghị uy tín; có bằng phát minh, sáng chế đã được đăng ký thành công; có sản phẩm khoa học, công nghệ đã được chuyển giao; có hướng nghiên cứu mới, triển vọng, phù hợp với chiến lược phát triển Đại học Quốc gia TP.HCM.

  Đối với nhà khoa học đầu ngành, cần đáp ứng đủ 5 tiêu chí về kinh nghiệm và năng lực: Đứng đầu nhóm nghiên cứu hoặc trưởng phòng thí nghiệm; chủ trì đề tài, dự án khoa học-công nghệ; có công trình công bố trên các chí khoa học uy tín hoặc sở hữu bằng độc quyền phát minh, sáng chế; có kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh; có mối quan hệ, hợp tác trong nước và quốc tế (là thành viên của các tổ chức khoa học-công nghệ quốc tế; tham gia tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế; biên tập, phản biện bài báo cho các tạp chí quốc tế…).

  truong thanh vien dai hoc quoc gia tphcm chieu mo giao su luong 350 trieu dong nguoi dspl
  Các nhà khoa học Đại học Quốc gia TP.HCM. Ảnh: VietNamNet

  Liên quan đến vấn đề này, theo thông tin từ VietNamNet, nhà khoa học trẻ xuất sắc trong thời gian 2 năm đầu được cấp 1 đề tài nghiên cứu khoa học loại C (kinh phí tối đa 200.000.000 đồng). Năm thứ ba được cấp 1 đề tài loại B (kinh phí tối đa 1 tỷ đồng). Năm thứ tư được hỗ trợ đầu tư phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học, kinh phí tối đa 10 tỷ đồng. Năm thứ năm được hỗ trợ, hướng dẫn thủ tục, quy trình xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư cấp Nhà nước.

  Đối với các nhà khoa học đầu ngành trong thời gian 2 năm đầu được cấp 1 đề tài nghiên cứu khoa học loại B với kinh phí tối đa 1 tỷ đồng. Các năm tiếp theo được hỗ trợ đầu tư phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu khoa học, kinh phí tối đa 30 tỷ đồng; được hỗ trợ thành lập nhóm nghiên cứu mạnh; hỗ trợ đăng ký chủ trì đề tài các cấp.

  Nhà khoa học sẽ hưởng thu nhập và đãi ngộ khác theo chính sách cụ thể của đơn vị nơi nhà khoa học đến công tác (gồm lương, thưởng, các phụ cấp, thu nhập tăng thêm, phụ cấp vượt định mức giảng dạy, phụ cấp thâm niên, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, khen thưởng…).

  Nguyễn Linh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-thanh-vien-dai-hoc-quoc-gia-tphcm-chieu-mo-giao-su-luong-350-trieu-dong-nguoi-a612161.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Chân dung nữ nhà giáo tuổi Thìn là Giáo sư duy nhất ngành sinh học năm 2023

  Chân dung nữ nhà giáo tuổi Thìn là Giáo sư duy nhất ngành sinh học năm 2023

  Năm 2023, Hội đồng Giáo sư Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh với 630 giáo sư, phó giáo sư. Riêng ngành sinh học có 27 giáo sư và phó giáo sư được công nhận. Đặc biệt có duy nhất 1 nữ nhà giáo được công nhận chức danh giáo sư là bà Đặng Thị Phương Thảo.