+Aa-
  Zalo

  Trường đầu tiên tuyển thẳng thí sinh trượt đại học trong đợt 1: Điều kiện là gì?

  (ĐS&PL) - ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thông báo xét tuyển thẳng những thí sinh đạt điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 cao nhưng vẫn trượt đại học trong đợt 1 vừa qua.

  ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa thông báo xét tuyển thẳng những thí sinh đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhưng vẫn rớt đại học trong đợt 1 vừa qua.

  Theo đó, đối tượng tham gia xét tuyển thẳng là các thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển trong đợt 1 mà chưa xác nhận nhập học. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển thẳng không được thấp hơn 26,75 (tổ hợp không có môn tiếng Anh) hoặc 27,25 (tổ hợp có môn tiếng Anh).

  Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển online, do đó, thí sinh chỉ cần thao tác nhập điểm các môn của tổ hợp xét và tải bản chụp giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2021 lên hệ thống xét tuyển của trường, không phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.

  Trường yêu cầu thí sinh tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký, nếu phát hiện gian lận thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy bỏ và bị xử lý theo quy chế và pháp luật hiện hành. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 20 nguyện vọng.

  Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng từ ngày 23/9 đến 17h ngày 28/9. Nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển ngày 30/9.

  truong dau tien tuyen thang thi sinh truot dai hoc trong dot 1 dieu kien la gi dspl 1
  ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM là trường đầu tiên thông báo đầu tiên tuyển thẳng thí sinh trượt đại học trong đợt 1. Ảnh minh họa 

  Theo thống kê từ bộ GD&ĐT, trong kỳ xét tuyển vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em, có 3 thí sinh trong số này có tổng điểm trên 28.

  Trong 165 em, có 51 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự. 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 em như bộ GD&ĐT đã cung cấp thông tin trước đó với điểm xét tuyển - đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ - đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

  Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 thí sinh chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất.

  Để xem xét quyền lợi cho học sinh, bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số đại học lớn và các trường cho biết sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao, thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

  Thủy Tiên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-dau-tien-tuyen-thang-thi-sinh-truot-dai-hoc-trong-dot-1-dieu-kien-la-gi-a513970.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan