+Aa-
    Zalo

    Trước khi rán, ướp với nguyên liệu này đảm bảo cá giòn, không sát chảo

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá rán là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, chế biến làm sao để cá vàng giòn, không bắn dầu hay sát chảo thì không phải ai cũng biết.

    Cá rán là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, chế biến làm sao để cá vàng giòn, không bắn dầu hay sát chảo thì không phải ai cũng biết.

    Cá rán không cẩn thận rất dễ bị sát chảo - Ảnh: Minh họa

    Cá sát chảo hay bắn dầu lúc rán luôn là vấn đề làm khiến chị em khó chịu. Song bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng một mẹo rất đơn giản, đó là sau khi mổ xong hãy ướp cá với một ít muối.

    Cách làm cụ thể như sau:

    Cá sau khi mổ, rửa sạch, để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm khô, sau đó đem ướp với một chút muối trong 30 phút. Việc ướp muối không chỉ giúp cá rán sẽ giòn hơn mà còn không bị sát chảo.

    Sau đó, làm nóng dầu ăn khoảng 40% trong chảo, thêm chút muối vào chảo để chống bắn dầu. Đợi dầu nóng khoảng 70% thì cho cá vào rán với lửa nhỏ cho cá chín. Khi cá gần chín, bạn tăng lửa để cá vàng giòn rồi tắt bếp.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truoc-khi-ran-uop-voi-nguyen-lieu-nay-dam-bao-ca-gion-khong-sat-chao-a288829.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan