+Aa-
    Zalo

    Mẹo khử mùi hôi của thịt bò đảm bảo món ăn thơm nức mũi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng một số người không thích ăn bởi mùi hôi đặc trưng của nó.

    Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng một số người không thích ăn bởi mùi hôi đặc trưng của nó. Tuy nhiên, chỉ cần những mẹo nhỏ dưới đây đảm bảo món ăn sẽ thơm ngon bất ngờ.

    Nhiều người không thích thịt bò vì có mùi hôi - Ảnh: Minh họa

    - Chần qua thịt với nước

    Với cách làm này bạn chỉ cần cho thịt bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng thịt bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi, lúc đó vớt ra, thái miếng và chế biến thành các món theo ý. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.

    - Khử mùi hôi bằng gừng

    Bạn lấy một củ gừng, nướng chín, cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn sau đó xát lên miếng thịt. Cuối cùng, xả sạch bằng nước lạnh, bảo đảm thịt không còn mùi gây khó chịu nữa.

    - Khử mùi hôi bằng rượu

    Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

    Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/meo-khu-mui-hoi-cua-thit-bo-dam-bao-mon-an-thom-nuc-mui-a285997.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan