Cải bó xôi xào với trứng không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bởi rau cải giàu caroten, axit folic, vitamin C, vitamin E và một lượng sắt nhất định.
Nguyên liệu:
- Cải bó xôi
- Quả trứng
- Hành lá, muối, xì dầu
Cách làm:
- Đun sôi một nồi nước, cho cải bó xôi và chần 20 giây để loại bỏ axit oxalic có trong rau. Axit oxalic này sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi trong cơ thể, do đó, trước khi xào, bạn phải chần rau.
- Vớt rau ra, xả dưới vòi nước lạnh, rồi dùng khăn sạch thấm khô.
- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đổ trứng vào, khi trứng bắt đầu đông lại, dùng thìa xắn thành các miếng nhỏ, cho ra đĩa.
- Thêm chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành lá thái nhỏ.
- Cho cải bó xôi vào đảo một lúc thì cho trứng vào.
- Nêm muối và nước tương cho phù hợp rồi tắt bếp. Cho trứng xào cải bó xôi ra đĩa và ăn cùng cơm khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)