Trứng chiên vàng ươm cùng với phần nhân phô mai dẻo, thêm chút đỏ của thịt giăm bông xông khói vừa đẹp mắt vừa mang hương vị béo ngậy, ngon vô cùng.
Nguyên liệu:
2 quả trứng gà
50g thịt giăm bông xông khói
4 lát phô mai vàng
½ muỗng cafe muối
¼ muỗng cafe tiêu xay
Cách làm:
- Đập trứng ra bát rồi cho muối, tiêu xay vào đánh tan.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi dầu nóng đều thì cho thịt giăm bông xông khói thái sợi vào xào sơ cho hơi mềm rồi vớt ra đĩa. Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo và rán trứng, khi trứng hơi se bề mặt thì rải thịt xông khói lên cho đều.
- Xếp phô mai lên mặt trứng, khi phô mai chảy thì bạn cuộn trứng lại. Khi ăn, cắt đôi miếng trứng và trình bày ra đĩa.
Chắc chắn các bé yêu nhà bạn sẽ thích mê món trứng chiên phô mai này bởi món ăn này là sự kết hợp của những loại nguyên liệu mà các bé vẫn thường thích ăn nhất.
Phong Linh (t/h)/Nguoiduatin