Nguyên liệu:
- Thịt heo băm 300gr
- Lá quế 10gr
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Nước tương 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Chanh 1/4 trái
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Ướp thịt băm với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Ướp thịt trong khoảng 5 phút cho thịt thấm gia vị.
- Chuẩn bị một cái tô cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường sau đó khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt đậm đà.
- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun cho dầu nóng và cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê ớt băm. Phi thơm tỏi và ớt.
- Sau đó cho phần thịt đã ướp gia vị vào và xào nhanh với lửa vừa, khi thịt săn lại thì cho hết phần nước sốt vừa chuẩn bị vào.
- Xào trong 2 phút với lửa lớn rồi cho tiếp 10gr lá quế vào, đảo nhanh trong 1 phút là tắt bếp. Cho ra đĩa và vắt thêm 1/4 trái chanh vào và thưởng thức.
Cách chọn mua thịt heo ngon:
- Thịt heo tươi sẽ có lớp màng khô bên ngoài, bề mặt lát cắt se lại khi chạm vào không có cảm giác dính tay.
- Phần thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại còn phần mỡ có màu trắng đục.
- Nếu bạn thấy miếng thịt có màu đỏ sậm, ngả đen thì không nên mua vì đây có thể là thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc.
- Tránh mua thịt có màu xanh nhạt, thâm đen hoặc da màu đỏ.
- Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, khi ngửi có mùi thịt tươi đặc trưng.
Cách chọn mua lá quế ngon:
- Không chọn quế có phần lá màu quá đậm thường là lá quế già.
- Chọn những cây quế có lá màu xanh mướt, bề mặt lá bóng, rộng.
- Chọn mua khi thấy lá rau bình thường, không có bất kì dấu hiệu bất thường nào khác.
- Không nên mua những cây rau có lá màu xanh quá mướt vì chúng có thể có hàm lượng thuốc trừ sâu rất cao.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)