+Aa-
    Zalo

    Trời lạnh nấu ngay bò lúc lắc ngon mềm theo công thức, mùi thơm bốc lên đố ai cưỡng lại

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món bò lúc lắc hoàn thành với màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm vị rất vừa ăn, đảm bảo làm hài lòng tất cả mọi người.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 500gr

    - Ớt chuông 3 quả (chọn ớt xanh hoặc đỏ tùy ý thích)

    - Khoai tây 2 củ

    - Hành tây 1/2 củ

    - Hành lá 3 nhánh

    - Tỏi 2 tép

    - Nước tương 2 muỗng cà phê

    - Tương ớt 1 ít (ăn kèm)

    - Dầu ăn 10 muỗng canh (khoảng 100ml)

    - Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay

    Cách làm:

    - Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.

    - Cắt thịt bò thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương.

    - Trộn đều và để thịt bò ướp 15 phút cho thấm gia vị.

    bo luc lac 1

    - Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    - Hành tây, ớt chuông rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

    - Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành thanh dài khoảng 3 lóng tay rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.

    - Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu vào, dầu sôi cho khoai tây vào chiên khoảng 10 phút cho giòn, trong quá trình chiên bạn đảo cho vàng đều, tiếp đó vớt ra giấy thấm dầu.

    bo luc lac 2

    - Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, lấy 1 muỗng canh dầu ăn vừa chiên khoai tây cho vào chảo, đợi dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm.

    - Tiếp đó bạn cho thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt bò săn lại.

    - Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá và tắt bếp, bày ra dĩa ăn kèm khoai tây chấm tương ớt.

    bo luc lac 3

    - Món bò lúc lắc hoàn thành với màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm vị rất vừa ăn. Thêm vị bùi bùi của khoai tây, vị tươi ngọt của ớt chuông và hành tây, tất cả tạo nên 1 hương vị rất thơm ngon.

    bo luc lac 4

    Cách chọn mua thịt bò tươi ngon:

    - Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi và mỡ bò có màu vàng nhạt.

    - Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.

    - Không nên mua thịt bò khi quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì rất khó kiểm định chất lượng thịt.

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/troi-lanh-nau-ngay-bo-luc-lac-ngon-mem-theo-cong-thuc-mui-thom-boc-len-do-ai-cuong-lai-a570608.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan