+Aa-
    Zalo

    Trị ho bằng siro hoa bụp giấm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Siro hoa bụp giấm ngoài tác dụng làm mát gan, giải độc còn giúp kháng sinh, trị ho, viêm họng..., vì vậy, chị em hãy trổ tài nội trợi cho cả nhà sử dụng trong mùa đông năm nay.

    S?ro hoa bụp g?ấm ngoà? tác dụng làm mát gan, g?ả? độc còn g?úp kháng s?nh, trị ho, v?êm họng..., vì vậy, chị em hãy trổ tà? nộ? trợ? cho cả nhà sử dụng trong mùa đông năm nay.

    Hoa bụp g?ấm (còn có tên gọ? là hoa at?so đỏ, H?b?cus hay hoa Vô thường) có nguồn gốc từ Tây Ph?. Theo Đông y, bụp g?ấm có vị chua, tính mát; có tác dụng thanh nh?ệt, g?ả? khát, lợ? t?ểu, lợ? mật. Còn theo tà? l?ệu nước ngoà?, những ngh?ên cứu trong phòng thí ngh?ệm đã chứng m?nh hoạt chất từ Bụp g?ấm có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống v?êm, chống ôxy hóa (sự g?à hóa của cơ thể), g?úp ngăn ngừa bệnh t?m mạch, tăng cường chức năng t?êu hóa, nhuận tràng, hạ huyết áp, làm g?ảm cholesterol trong máu, chống xơ vữa động mạch, g?ảm sự đọng l?p?d ở gan và bảo vệ tế bào gan.

    Ngoà? ra, hoa bụp g?ấm còn có tính kháng s?nh, trị ho, v?êm họng. Nhờ có nh?ều công dụng tốt cho sức khỏe như vậy nên chị em thường mua hoa bụp g?ấm về để làm s?ro hoặc nước g?ả? khát. Thờ? đ?ểm cuố? tháng 10, hoa bụp g?ấm được bán rất nh?ều ở các chợ lớn, nhỏ khắp thủ đô Hà Nộ?, vớ? g?á trung bình 15.000 - 20.000 đồng/kg. 

    Cách làm s?ro hoa bụp g?ấm ngâm đường rất đơn g?ản. Chị em cùng bắt tay thực h?ện:

    Chuẩn bị:

    - 2 kg hoa bụp g?ấm (hoa at?so đỏ)

    - 1,5 kg đường kính trắng

    - Lọ thủy t?nh sạch đựng s?ro

    Cách làm

    Bước 1: Hoa bụp g?ấm mua về tách r?êng cánh hoa ra khỏ? đà? hoa. Thông thường 2kg hoa mua về chỉ còn tách được khoảng 1kg cánh hoa để ngâm đường. 

    Bước 2: Rửa sạch cánh hoa và để ráo nước.

    Bước 3: Đun nước sô? rồ? trụng qua cánh hoa tươ?. Vớt cánh hoa ra để ráo nước cho khô.

    Bước 4: Sau kh? cánh hoa khô bắt đầu ngâm vớ? đường trong lọ sạch. Cứ một lớp hoa lạ? rắc một lớp đường trắng cho đến kh? đầy lọ. 

    Bước 5: Đậy chặt lọ s?ro hoa bụp g?ấm ngâm đường và để nơ? khô thoáng trong căn bếp nhà bạn. Sau khoảng 3 ngày đường sẽ tan hết, sau 2 tuần bạn đã có thể thưởng thức vị thơm ngon, ngọt chua dịu của s?ro hoa bụp g?ấm. Sau kh? mở lọ, s?ro bụp g?ấm có thể bảo quản được rất nh?ều tháng trong tủ lạnh. 


    Lọ s?ro hoa bụp g?ấm thơm ngon trong căn bếp nhà bạn.

    Nếu bị v?êm họng, chị em có thể thỉnh thoảng nhấm nháp một chút s?ro hoa bụp g?ấm và g?ữ một lúc ở trong cổ họng g?ống như sử dụng s?ro chanh đào.

    Ngoà? ra, s?ro hoa bụp g?ấm có thể pha thành nước g?ả? khát hoặc làm g?a vị có những món kem, bánh ngọt tráng m?ệng. Hoặc chị em có thể chắt cánh hoa trong lọ s?ro, đem sên trên lửa nhỏ để làm thành mứt hoa bụp g?ấm da?, mềm, ngọt lịm và thanh mát. 

    Hoa bụp g?ấm ngâm đường có thể đem sên vớ? đường để tạo thành mứt và trang trí cho những món tráng m?ệng thơm ngon (Ảnh: Internet)

    S?ro hoa bụp g?ấm mát gan, g?ả? độc (Ảnh: Internet)

    N?nh Le/ Eva

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tri-ho-bang-siro-hoa-bup-giam-a7062.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan