Còn gì tuyệt hơn kh? có thể tự tay làm bánh bao vừa thơm ngon, vừa đẹp như hoa hồng để dành tặng mẹ ngày 20/10.
Nguyên l?ệu:
- 2+1/3 cốc (560 ml) bột mỳ
- 1 cốc (240 ml) nước ấm
- 1 thìa cà phê (5 ml) men nở (yeast)
- 4 thìa canh (60 ml) đường
- Màu thực phẩm đỏ (có thể không dùng)
Cách làm:
Bước 1: Hòa tan 30 ml nước ấm vớ? men nở và một chút đường, để ủ khoảng 15 phút để men nổ? như gạch cua.
Bước 2: Hòa phần men đã nở cùng vớ? chỗ nước và đường còn lạ?, một chút phẩm màu đỏ (tùy độ đậm nhạt màu mong muốn, bạn nên cho từng ít một để quan sát sự thay đổ? màu) rồ? cho từng muô? bột mỳ vào trộn đều. Nhào thành khố? dẻo mịn.
Bước 3: Để bột ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đô?.
Bước 4: Bột đã ủ đủ, ch?a bột làm 4 phần bằng nhau.
Mỗ? phần ta lạ? ch?a làm 5 phần (có thể không cần đều nhau, chênh nhau một chút).
Bước 5: Cán 4 phần bột thành m?ếng mỏng (phả? cán mỏng để bột kh? nở ra không làm mất vân hoa) 1 phần còn lạ? nặn thành khố? thon dà? làm nhụy.
Bước 6: Xếp và cuộn bột như hình m?nh họa. Ch?a phần bột làm đô?, ta đã được 2 phần hoa hồng. Lót g?ấy vào đế bánh, để từng ch?ếc bánh nghỉ khoảng 20-30 phút.
Bước 7: Cho bánh vào hấp tầm 15 phút là bánh chín (chú ý nồ? hấp nước phả? luôn sô?).
Bánh chín có màu hồng thật hấp dẫn phả? không bạn. Hãy thử làm món bánh bao hình hoa hồng hấp dẫn này trong ngày 20-10 nhé.
Chúc các bạn thành công vớ? món bánh bao hoa hồng!
Quỳnh Nga/ Eva