+Aa-
  Zalo

  TP.HCM: Trường chuyên đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10

  (ĐS&PL) - Trường Phổ thông Năng khiếu là trường chuyên đầu tiên tại TP.HCM công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024.

  Theo đó, thí sinh muốn nộp hồ sơ vào trường Phổ thông Năng khiếu phải hoàn thành bậc THCS trên cả nước, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ loại khá trở lên; xếp loại tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên.

  Thí sinh bắt buộc phải thi 4 bài thi trong đó 3 bài thi môn không chuyên Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và bài thi môn chuyên tự chọn trong số các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

  Bài thi môn không chuyên gồm cả 2 phần tự luận và trắc nghiệm, bài thi môn chuyên sẽ là bài thi tự luận. Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 môn chuyên trong bài thi môn chuyên tự chọn.

  Điểm bài thi tính theo thang điểm 10. Điểm bài thi không chuyên tính hệ số 1, bài thi chuyên tính hệ số 2.

  Chi phí đăng ký dự thi vào trường Phổ thông Năm khiếu là 150.000 đồng/em và phí đăng ký nguyện vọng là 50.000 đồng/nguyện vọng.

  Tại cơ sở quận 5, trường tuyển 350 em cho các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tiếng Anh. Riêng lớp chuyên Toán và Tiếng Anh được tuyển 2 lớp, các lớp còn lại tuyển một lớp.

  tp hcm truong chuyen dau tien cong bo ke hoach tuyen sinh lop 10

  Trường Phổ thông Năng khiếu công bố thông tin về tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024. (Ảnh: Thanh niên)

  Các lớp chuyên học tại cơ sở quận 5 sẽ được chú trọng đào tạo kiến thức sâu về môn chuyên, nâng cao năng lực tư duy logic, kết hợp với các hoạt động giáo dục STEAM, hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp trong định hướng thành chuyên gia trong một ngành cụ thể liên quan đến môn học.

  Tại cơ sở Thủ Đức, trường tuyển 245 học sinh vào 7 lớp chuyên định hướng lĩnh vực liên ngành (LN): Toán - LN (một lớp), Vật lý - LN (một lớp), Hóa học - LN (một lớp), Sinh học - LN (một lớp), Tiếng Anh - LN (2 lớp) và Ngữ văn - LN (một lớp).

  Các lớp chuyên tại cơ sở Thủ Đức sẽ được chú trọng đào tạo năng lực tư duy liên ngành với nền tảng môn chuyên trong giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, công nghệ và khoa học xã hội như khoa học tự nhiên, khoa học sự sống, khoa học máy tính, kinh doanh và quản lý, công nghệ, kỹ thuật, ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội… kết hợp với các hoạt động trải nghiệm để định hướng nghề nghiệp liên quan.

  Tất cả thí sinh đăng ký theo hình thức trực tuyến tại cổng thông tin điện tử Trường Phổ thông Năng khiếu (địa chỉ website: https://ptnk.edu.vn/ tại mục "Đăng ký tuyển sinh lớp 10").

  Thời gian mở cổng đăng ký từ ngày 4/5 đến 17h ngày 11/5. Phụ huynh, thí sinh có thể đến trực tiếp tại Trường Phổ thông Năng khiếu, cơ sở quận 5 trong giờ hành chính để được hỗ trợ nộp hồ sơ dự thi trực tuyến.

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-truong-chuyen-dau-tien-cong-bo-ke-hoach-tuyen-sinh-lop-10-a570475.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Thành tích khủng của CEO TikTok Shou Zi Chew

  Thành tích khủng của CEO TikTok Shou Zi Chew

  CEO TikTok Shou Zi Chew đã đạt được những thành tích khủng trong sự nghiệp. Cụ thể, anh đã lấy được bằng thạc sĩ ĐH Harvard và sở hữu khối tài sản 200 triệu USD.