+Aa-
    Zalo

    Tôm nấu với loại rau củ này, vừa ngon lại bổ cho những ngày lạnh giá

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Vị bùi của cà rốt, vị ngọt của tôm cùng hương thơm của hành ngò mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

    Vị bùi của cà rốt, vị ngọt của tôm cùng hương thơm của hành ngò mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Súp lơ xanh, cà rốt

    - Tôm

    - Gừng

    - Rượu nấu ăn, tiêu, muối tiêu, tinh bột, muối, dầu ăn

    Cách làm:

    - Tôm tươi bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch để ráo. Cho tôm vào bát, thêm 1 thìa rượu nấu ăn, xíu hạt tiêu, rồi ướp 10 phút.

    - Bổ súp lơ xanh thành các miếng nhỏ, rửa sạch. Cà rốt tỉa hoa cho đẹp mắt.

    Sơ chế tôm và rau.

    - Cho ít dầu ăn vào chảo, cho đầu tôm vào chiên cho vàng giòn, có mùi thơm rồi cho ra đĩa, lúc sau đun để lấy nước dùng.

    - Sau đó, cho cà rốt vào nồi chiên cho sém cạnh một chút.

    - Thêm một bát tô nước, cho súp lơ, thịt tôm đã bóc vỏ vào, đậy vung, nấu khoảng 3-4 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    - Cho canh ra bát ăn nóng. Đảm bảo món canh này không chỉ thơm ngon mà còn giàu đạm, tốt cho sức khỏe, hợp với ngày đông lạnh giá.

    Bát canh tôm rau củ bổ dưỡng.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tom-nau-voi-loai-rau-cu-nay-vua-ngon-lai-bo-cho-nhung-ngay-lanh-gia-a348747.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan