Canh cà chua thường được nấu với tôm hoặc thịt bò, nhưng nếu biến tấu thêm một chút nữa sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu:
- 4 quả cà chua
- 120g hạt ngô ngọt
- 500g tôm tươi
- 1/2 thìa rượu nấu ăn
- 1 thìa muối
- 1/2 thìa đường, hạt tiêu trắng
Cách làm:
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ, rửa sạch. Ướp tôm trong 20 phút với muối, tiêu trắng, tinh bột và rượu nấu ăn.
- Cho một ít dầu vào nồi, cho tỏi băm vào, phi thơm để tỏi thơm. Cho cà chua vào xào lửa vừa, xào cho đến khi nước chảy ra. Lưu ý, cố gắng chọn cà chua chín, cắt miếng nhỏ để nước ra dễ hơn.
- Đổ hạt ngô vào xào trong một lúc cho gần chín.
- Sau đó cho 1 bát con nước nóng vào, chuyển sang lửa vừa và nhỏ đun sôi trong 10 phút, đun đến khi súp cà chua đặc lại.
- Cho tôm đã đảo đều vào nồi, vặn lửa lớn nấu đến khi tôm chuyển màu sang màu hồng đỏ thì tắt bếp.
- Cuối cùng cho vào một lượng muối thích hợp và 1 thìa đường cho vừa miệng, thêm hành lá, đảo đều trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)