+Aa-
  Zalo

  Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 11/10: 3 “ông lớn” Google, Facebook, Apple nộp thuế bao nhiêu?

  (ĐS&PL) - 3 “ông lớn” Google, Facebook, Apple nộp thuế khủng; Apple nói gì khi iPhone 15 Pro bị tố gây sự cố màn hình burn-in... là những tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 11/10/2023.

  3 “ông lớn” Google, Facebook, Apple nộp thuế khủng

  Theo thông tin từ Tổng cục Thuế, một số nhà cung cấp nộp thuế lớn nhất là Google, Facebook (Meta), Apple... Đây là những “ông lớn” chưa có cơ sở thường trú tại Việt Nam.

  Từ khi vận hành Cổng thông tin điện tử cho nhà cung cấp nước ngoài vào ngày 21/2/2022 đến hết năm 2022, có khoảng 30 nhà cung cấp nước ngoài nộp 3.478 tỷ đồng.

  Còn từ đầu năm 2023 tới ngày 20/9, có tổng cộng 67 nhà cung cấp nước ngoài nộp vào 5.803 tỷ đồng tiền thuế. Số nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai và nộp thuế trên cổng này với số tiền thuế đã nộp liên tục tăng.

  Hiện, Tổng cục Thuế đang áp dụng nhiều biện pháp để quản lý thuế đối với nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam.

  Theo đó, Tổng cục Thuế thường xuyên rà soát, yêu cầu doanh nghiệp nước ngoài khi gia nhập kinh doanh và có doanh thu tại Việt Nam phải khẩn trương đăng ký, kê khai và nộp thuế đối với các khoản thu nhập nhận được từ các cá nhân, tổ chức ở Việt Nam theo quy định của pháp luật thuế Việt Nam thông qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (etaxvn.gdt.gov.vn).

  Dù luôn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các nhà cung cấp nước ngoài và tổ chức trong nước hoạt động nghiêm túc để mở rộng phát triển kinh doanh nhưng cơ quan thuế sẽ áp dụng các chế tài nghiêm khắc, xử lý vi phạm theo quy định đối với nhà cung cấp nước ngoài cố tình sai phạm về thuế tại Việt Nam.

  tin tuc cong nghe moi nong nhat hom nay 11 10 2023 3 ong lon google facebook apple nop thue bao nhieu
  Tin tức công nghệ mới nóng nhất hôm nay 11/10/2023: 3 “ông lớn” Google, Facebook, Apple nộp thuế bao nhiêu?
   
  Apple nói gì khi iPhone 15 Pro bị tố gây sự cố màn hình burn-in

  Trong thông báo của mình, Apple cho biết chủ sở hữu smartphone gặp sự cố màn hình burn-in như vậy có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ chính thức để được kiểm tra. Nếu trong quá trình kiểm tra xác định đây là sự cố phần cứng, chiếc smartphone đó sẽ được thay thế hoặc sửa chữa.

  Bên cạnh đó, Apple cho biết họ không loại trừ khả năng trong một số trường hợp hình ảnh còn sót lại trên màn hình là do lỗi hệ thống. Trong những trường hợp như vậy, người dùng có thể đợi bản cập nhật xuất hiện. Trong mọi trường hợp, nếu smartphone có vấn đề, nó có thể được trả lại hoặc đổi trong vòng 14 ngày. Sau đó các điều khoản dịch vụ bảo hành có hiệu lực.

  Trước đó, nhiều đánh giá từ người dùng iPhone 15 Pro được đưa ra sau khi sản phẩm đến tay khách hàng đã xác nhận sự cố màn hình burn-in. Các bức ảnh xác nhận vấn đề burn-in trên màn hình đang trở nên phổ biến.

  Vào tuần trước, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.0.3, được cho là sẽ giải quyết vấn đề quá nhiệt. Các cuộc thử nghiệm cho thấy bản cập nhật này không gây ra vấn đề giảm hiệu suất như những gì mà người dùng lo ngại. Tại thị trường Việt Nam, các mẫu iPhone 15 mới đã có mặt trên thị trường từ ngày 29/9. Mặc dù vậy, để có thể sở hữu những mẫu cao cấp như iPhone 15 Pro Max, người dùng bị hạn chế trong các lựa chọn về màu sắc với thời gian giao hàng lâu hơn.

  XEM THÊM: Chuyên gia lý giải nguyên nhân Apple trang bị cổng USB-C khác nhau cho các phiên bản iPhone 15

  Viber Plus ra mắt với nhiều tính năng, tùy biến độc quyền

  Rakuten Viber, đơn vị dẫn đầu trên toàn cầu về dịch vụ nhắn tin an toàn, riêng tư và giao tiếp dựa trên giọng nói - đã phát hành Viber Plus, gói đăng ký hàng tháng mới cung cấp các tính năng cao cấp cho người dùng. Tất cả tính năng trước đó của Viber vẫn được để miễn phí cho người dùng toàn cầu.

  Hiện tại, Viber đã cung cấp bộ tính năng đầy đủ để bảo vệ người dùng với nhiều tùy chọn quyền kiểm soát và điều chỉnh bảo mật. Gói đăng ký Viber Plus sẽ cải thiện trải nghiệm của người dùng thông qua việc cung cấp lựa chọn loại bỏ quảng cáo.

  Chỉ với 1,99 USD tương đương 48.516 đồng mỗi tháng, người dùng sở hữu Viber Plus sẽ không còn bị quấy rầy bởi quảng cáo trên nền tảng nhắn tin của Viber và sẽ được trải nghiệm các tính năng chuyên biệt như tận hưởng nhiều phong cách biểu tượng, cá nhân hóa qua hỗ trợ 1-1, và bộ stickers không giới hạn cùng với rất nhiều cải tiến mới khác sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

  Để tăng cường sự riêng tư và sự thuận tiện trong giao tiếp trên Viber, khả năng đọc tin nhắn thoại và "Chế độ tàng hình" đã được thêm vào trong gói đăng ký lần này. Người dùng Viber Plus sẽ có thể đọc tin nhắn thoại thay vì nghe chúng khi họ ở các địa điểm ồn ào hoặc muốn giữ bí mật nội dung tin nhắn. Chế độ tàng hình cho người dùng thêm một lớp bảo mật, cung cấp cho họ khả năng đọc tin nhắn từ người gửi mà không bị lộ là đã đọc tin hay chưa, hay hiển thị trạng thái hoạt động, trong khi đó người dùng có thể thấy trạng thái hoạt động của những người khác.

  Các tính năng hiện tại của Viber Plus như không quảng cáo; đọc tin nhắn hội thoại; sử dụng stickers không giới hạn; biểu tượng ứng dụng độc đáo; hỗ trợ trực tiếp…

  "Chúng tôi luôn cố gắng phát triển các tính năng mới để giúp trải nghiệm người dùng đơn giản và thú vị hơn. Với Viber Plus, cho phép Viber cung cấp trải nghiệm người dùng một cách tối ưu và giúp họ tận hưởng các tính năng mới độc đáo. Đây mới chỉ là những bước đi đầu của Viber Plus" - ông Ofir Eyal - CEO của Rakuten Viber chia sẻ.

  Hoàng Yên(T/h)

  Link bài gốc Lấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-cong-nghe-moi-nong-nhat-hom-nay-11-10-2023-3-ong-lon-google-facebook-apple-nop-thue-bao-nhieu-a594641.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan