+Aa-
    Zalo

    Tin tức an toàn thực phẩm ngày 12/10

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Sản xuất tương ớt với nhiều chất lạ, rau củ quả dương tính với dư lượng thuốc thực vật được bày bán tràn lan ở chợ Uông Bí là những tin tức thưc phẩm đáng chú ý.

    (ĐSPL) - Sản xuất tương ớt với nhiều chất lạ không rõ nguồn gốc, rau củ quả dương tính với dư lượng thuốc thực vật được bày bán tràn lan ở chợ Uông Bí là những tin tức thực phẩm đáng chú ý ngày 12/10.

    Tương ớt được sản xuất với nhiều "chất lạ" không rõ nguồn gốc

    Kiểm tra cơ sở sản xuất tương ớt không rõ nguông gốc - Ảnh báo TN 

    Một cơ sở sản xuất tương ớt ở Bình Thuận sử dụng chất bột tạo màu, tạo cay không rõ nguồn gốc, thậm chí chủ cơ sở cũng không biết nó là chất gì. Sự việc được ghi nhận bởi VTC.

    Khi đoàn công tác liên ngành Công an thành phố Phan Thiết tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất tương ớt ở thôn Tiến Hòa xã Tiến Thành có 12 công nhân đang làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ nhiều chất bột tạo màu, tạo cay không rõ nguồn gốc. Ngoài ra tương ớt của cơ sở này ở Phan Thiết những nhãn mác trên sản phẩm lại ghi sản xuất ở Thị xã Long Khánh, Đồng Nai

    Chủ cơ sở này cho biết chỉ pha chế theo tỷ lệ đã ấn định chứ không rõ là chất gì, Hiện đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường công an thành phố Phan thiết thu giữ chất bột để tiếp tục điều tra xử lý.

    Rau củ quả dương tính với dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

    Chợ trung tâm Uông Bí - Quảng Ninh

    Nhiều mẫu rau củ quả ở chợ Trung tâm Uông Bí dương tính với dư lượng thuốc bảo vệ thực vật gồm: Rau đay, rau mùng tơi, rau cải thảo, quả lê, quả táo đỏ.

    Theo Chất lượng Việt Nam, đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP của TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã tiến hành kiểm tra, sử dụng máy test thử nhanh thực phẩm tại chỗ đối với 20 mẫu rau củ quả tại các chợ, điểm kinh doanh trên địa bàn.

    Qua kiểm tra có 14 mẫu rau củ quả có dư lượng nitrat (là một chất tồn dư trong sản xuất, bảo quản thực phẩm) nằm trong ngưỡng cho phép và 6 mẫu thử có hàm lượng nitrat vượt ngưỡng. Trong đó các mẫu vượt ngưỡng chủ yếu là các sản phẩm như dưa lê, táo giòn Trung Quốc, nho đen, ổi.

    Người tiêu dùng rất khó để phát hiện tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trên các sản phẩm rau củ quả nếu chỉ quan sát trực quan. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên thận trọng khi chọn mua các sản phẩm rau củ quả, hạn chế mua rau củ quả trái mùa.

    Hoàng Hà (Tổng hợp)
    Nguồn: Người Đưa Tin
    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tin-tuc-an-toan-thuc-pham-ngay-1210-a165540.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.