Tất cả những thực khách khi thưởng thức món kem trà xanh độc đáo đều sặc và phun hết kem sau một lần thử, nguyên nhân là do lớp bột matcha được phủ dày và rất nồng.
Thực khách sặc sụa khi thưởng thức chiếc kem phủ đầy bột trà xanh. |
Kem trà xanh là món ăn đã quá quen thuộc đối với người Nhật Bản.
Tuy nhiên mới đây, một tiệm kem có tên Nagamine Seicha Tabata (Tokyo) - nơi chuyên bán các loại trà xanh đến từ tỉnh Shizuoka đã nghĩ ra "chiêu" mới để tạo sự khác biệt, thu hút thực khách.
Theo đó, nếu như nhìn qua, chiếc kem không khác gì kem ốc quế truyền thống. Tuy nhiên, thực tế là sau khi cho kem vào ốc quế, chủ quán đã mạnh tay rắc thật nhiều bột trà xanh phủ lên trên.
Chiếc kem được phủ lớp bột trà xanh rất dày. |
Thực khách thản nhiên thưởng thức mà không có sự đề phòng nào nên ngay khi cắn miếng kem đầu tiên đã ho sặc sụa.
Tuy nhiên, dù rơi vào cảnh "dở khóc dở cười", bất đắc dĩ trở thành "nạn nhân" của cửa tiệm trên nhưng thực khách không hề tức giận mà còn tỏ ra thích thú với phiên bản kem đặc biệt này.
Đáng chú ý, khi được hỏi vì sao lại cho nhiều bột trà xanh lên như vậy, ông Kazuaki Takatsu - quản lý cửa hàng cho rằng "làm thế mới ngon" khiến nhiều người "đứng hình" vì câu trả lời quá "bá đạo".
Hiện chiếc kem độc đáo này được bán với giá khoảng 250 yên/cây (53.000 đồng).
Chú chủ quán giải thích "làm thế mới ngon" khiến nhiều người "đứng hình". |
Đoạn video ghi lại cảnh một số người sau khi ăn kem phủ đầy bột trà xanh đã bị ho, sặc sụa được đăng tải trên Twitter đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác.
Thậm chí dù thực khách đã ăn rất cẩn thận nhưng không tránh khỏi việc bị lớp bột tung tóe, vương hết vào quần áo. Một số ý kiến cho rằng đây là thử thách mà các tín đồ trà xanh nên thử.
Thủy Tiên (T/h)