+Aa-
    Zalo

    Cách làm kem trà xanh cực thanh mát cho ngày hè

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Dưới đây là cách làm kem trà xanh thanh mát, đơn giản cho ngày hè. Các mẹ có thể tham khảo để cho vào thực đơn bữa phụ của gia đình.

    (ĐSPL) -  Dưới đây là cách làm kem trà xanh thanh mát, đơn giản cho ngày hè. Các mẹ có thể tham khảo để cho vào thực đơn bữa phụ của gia đình.

    Không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp giảm cholesterol và huyết áp với chất oxy hóa, trà xanh còn giúp chúng ta duy trì tuổi trẻ. Vì thế, làm kem trà xanh quả là một ý tưởng không tồi cho mùa hè này.

    Với những cách làm kem ngon, mà đơn giản dưới đây, bạn sẽ có món kem trà xanh thật thơm ngon, thanh mát cho ngày hè.

    Cách làm kem trà xanh ngon, đơn giản. Ảnh minh họa.

    Nguyên liệu làm kem trà xanh

    - Sữa tươi không đường: 200 ml.

    - Kem tươi (whipping cream): 320ml.

    - Trứng gà: 2 quả.

    - Đường: 70 – 80 g.

    - Bột trà xanh: 3 thìa cà phê.

    - Lá nếp: 1 -2 lá (nếu muốn tạo mùi thơm đặc trưng).

    Cách làm kem trà xanh

    Để tăng hương vị của kem trà xanh, bạn có thể sử dụng 1-2 là nếp. Ảnh minh họa.

    Bước 1: Cho sữa tươi, kem tươi, đường và lá nếp rửa sạch vào nồi, khuấy đều, đun nóng với lửa nhỏ cho đến khi được hỗn hợp nóng khoảng 70-80 độ.

    Bước 2: Tách lòng đỏ trứng gà ra bát, đánh đều, tơi.

    Bước 3: Khi hỗn hợp sữa tươi và kem tươi đã nóng, tiếp tục đổ trứng đã đánh nhuyễn vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều.

    Đánh thật tơi hỗn hợp sữa tươi, kem tươi và trứng. Ảnh minh họa.

    Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp trên lại vào nồi, đun với lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh mượt.

    Bước 5: Sau khi tắt bếp, các bạn dùng rây lọc hỗn hợp để loại bỏ lá dứa để cho kem trà xanh thành phẩm được mịn hơn.

    Pha bột trà xanh với ít nước ấm. Ảnh minh họa.

    Bước 6: Pha bột trà xanh với một chút nước ấm. Sau đó đổ vào hỗn hợp kem rồi trộn đều, rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh.

    Sau khoảng 4 tiếng lấy ra dùng thìa xới bông lên để thêm không khí vào kem cho kem được xốp rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh.

    Sau đó cứ khoảng 30 phút thì lấy ra xới kem một lần và làm như vậy khoảng 3 lần là được thưởng thức.

    Món kem trà xanh thơm ngon, thanh mát. Ảnh minh họa.

    Món kem trà xanh sau khi hoàn tất sẽ xanh mát, có sự hòa quyện giữa vị ngọt của sữa, vị đắng của trà, vị thơm của lá nếp quả là món ăn hấp dẫn cho ngày hè.

    PHƯƠNG NHI(Tổng hợp)

    Xem thêm video Hướng dẫn làm sữa chua đậu nành

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-kem-tra-xanh-cuc-thanh-mat-cho-ngay-he-a91109.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách làm kem socola ngon tại nhà

    Cách làm kem socola ngon tại nhà

    (ĐSPL) - Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị kem mát rượi và vị socola thơm lừng, có vị hơi đắng sẽ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái ngày hè.