+Aa-
    Zalo

    Thực hư việc uống nước ép rau củ nhiễm giun sán?

    (ĐS&PL) - Nước ép rau củ sống tốt cho sức khỏe, nhưng tiềm ẩn nguy cơ nhiễm giun sán nếu không chọn nguyên liệu sạch, sơ chế và chế biến đúng cách.

    Uống nước ép rau củ nhiễm giun sán?

    Thực tế cho thấy, ăn rau sống và uống nước ép rau củ là một cách tuyệt vời để giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, nâng cao sức khỏe hàng ngày nhờ lượng chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa dồi dào.

    Rau sống và củ quả cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin C, A, E, chất khoáng và các yếu tố vi lượng quan trọng. Hơn nữa, các vitamin trong rau sống ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn rau sống có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và hỗ trợ điều hòa hệ tiêu hóa.

    Để phòng ngừa nguy cơ nhiễm giun sán hoặc ký sinh trùng, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, sơ chế và chế biến một cách sạch sẽ. Ảnh minh họa

    Để phòng ngừa nguy cơ nhiễm giun sán hoặc ký sinh trùng, bạn có thể lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, sơ chế và chế biến một cách sạch sẽ. Ảnh minh họa

    Tuy nhiên, do không qua chế biến, rau sống có thể tồn tại nguy cơ nhiễm ký sinh trùng, đặc biệt là những loại rau trồng trong môi trường không đảm bảo an toàn và sơ chế không đúng cách.

    Vì vậy, việc ăn rau sống hoặc uống nước ép rau củ sống có thể dẫn đến nhiễm giun sán hoặc các loại ký sinh trùng khác. Nghiên cứu trong nước cho thấy rau củ tươi, đặc biệt là loại trồng gần khu vực đất và nước bị ô nhiễm, có thể chứa nhiều loại ký sinh trùng gây hại như giun kim, giun tóc, giun móc, trứng giun đũa chó, sán lá gan và amip gây bệnh lỵ.

    Tuy củ quả cũng có thể nhiễm giun sán hoặc ký sinh trùng, nhưng nguy cơ này thấp hơn so với rau xanh nhờ lớp vỏ bảo vệ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi sơ chế củ quả, cần rửa tay và dụng cụ thật sạch sẽ.

    Hơn nữa, giun sán, trứng giun sán và các loại ký sinh trùng ẩn náu trong rau củ quả thường có kích thước rất nhỏ, mắt thường khó phát hiện. Vì vậy, nếu sơ chế không kỹ lưỡng hoặc sử dụng nguồn thực phẩm không đảm bảo chất lượng, chúng ta có thể vô tình đưa những "vị khách không mời" này vào cơ thể khi uống nước ép hoặc ăn sống rau củ.

    Lợi ích của uống nước rau củ

    - Cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào: Nước ép rau củ là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ các chức năng cơ thể.

    Nước ép rau củ giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố và cung cấp nước, đặc biệt hữu ích trong những ngày nóng bức. Ảnh minh họa

    Nước ép rau củ giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố và cung cấp nước, đặc biệt hữu ích trong những ngày nóng bức. Ảnh minh họa

    - Thanh lọc và giải nhiệt cơ thể: Nước ép rau củ giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố và cung cấp nước, đặc biệt hữu ích trong những ngày nóng bức.

    - Tăng cường hệ miễn dịch: Các chất chống oxy hóa trong nước ép rau củ giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.

    - Hỗ trợ giảm cân: Nước ép rau củ ít calo và giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

    - Cải thiện sức khỏe tim mạch: Một số loại rau củ có chứa các hợp chất giúp giảm cholesterol và huyết áp, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

    - Tốt cho hệ tiêu hóa: Chất xơ trong nước ép rau củ giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ sức khỏe đường ruột.

    - Làm đẹp da: Các vitamin và chất chống oxy hóa trong nước ép rau củ giúp nuôi dưỡng làn da từ bên trong, mang lại làn da sáng khỏe và tươi trẻ.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thuc-hu-viec-uong-nuoc-ep-rau-cu-nhiem-giun-san-a455409.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan