+Aa-
    Zalo

    Thử ngay cách làm mứt quất hồng bì thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Quất hồng bì là loại quả có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như trị ho, cầm nôn mửa, chữa bị nấc.

    (ĐSPL) - Quất hồng bì là loại quả có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như trị ho, cầm nôn mửa, chữa bị nấc. Nhiều chị em đã sử dụng quất hồng bì làm thành những món ăn, bài thuốc bổ dưỡng.

    Cách làm mứt quất hồng bì dưới đây là một gợi ý giúp bạn chế biến được món mứt ngon cả nhà cùng thưởng thức và có tác dụng chữa ho rất hiệu quả nữa nhé. Cùng chuyên mục bạn có thể tham khảo thêm cách làm mứt dừa hương cà phê được chia sẻ cho bạn đọc trước đó nhé.

    Thử ngay cách làm mứt quất hồng bì thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    2 kg quất hồng bì

    - 500g đường

    - 1 chút muối tinh

    - 1 chút đường phèn

    Chi tiết cách làm mứt quất hồng bì như sau:

    Bước 1: Sơ chế quất hồng bì

    Quất hồng bì mua về để nguyên cả cành rửa sạch với nước sau đó ngâm với nước muối pha loãng 30 phút, vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Lấy kéo cắt rời quất hồng bì ra khỏi cành, dùng lưỡi kéo khía nhẹ quả quất thành 4-5 múi bóp nhẹ nhàng để loại bỏ hạt quất ra ngoài.

    Sau đó bạn ấn dẹt quả quất để ra bớt nước chua. Bạn cố gắng ấn nhẹ để không làm nát hoặc làm bong thịt quả ra khỏi vỏ khi xào thành mứt trông không được đẹp mắt.

    Bước 2: Ướp quất hồng bì với đường

    - Cho phèn chua giã nhỏ vào nồi cùng với 1.5 lít nước đặt lên bếp đun sôi cho tan hết phèn chua thì cho quất hồng bì vào và tắt bếp.

    Bạn đậy nắp khoảng 5-7 phút rồi vớt quất ra rổ,xả lại với nước lạnh cho sạch. Ngâm quất hồng bì với phèn chua giúp cho miếng quất cứng hơn, không bị nát khi xào.

    - Bạn ướp quất hồng bì với 500g đường trong khoảng 3-4 tiếng để đường tan hết và ngấm đều vào quả.

    Bước 3: Xào mứt quất hồng bì

    Trong cách làm mứt quất hồng bì công đoạn xào mứt rất quan trọng để món ăn vừa thơm ngon vừa có màu sắc hấp dẫn.

    Xào mứt quất hồng bì với đường

    Sử dụng một chiếc chảo có đáy dày để xào mứt. Bạn đổ hỗn hợp quất hồng bì đã ướp với đường vào chảo đun lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa đảo đều tay để mứt không bị cháy.

    Sau khi nước đường bắt đầu sền sệt lại, đường keo dính vào quất bạn tắt bếp.

    Bước 4: Bảo quản và thưởng thức

    Món mứt quất hồng bì sau khi hoàn thành vô cùng thơm ngon bắt mắt

    Thành phẩm mứt quất hồng bì sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu cánh gián, quả quất không bị nát có hình bông hoa 5 cánh rất hấp dẫn.

    Sau khi mứt quất hồng bì nguội bạn bảo quản mứt trong lọ thủy tinh đậy kín nắp. Vì quất hồng bì không có quanh năm nên bạn có thể làm nhiều rồi sấy khô mứt để bảo quản và dùng được lâu hơn.

    Trên đây là cách làm mứt quất hồng bì hy vọng giúp bạn biết thêm được một công thức làm mứt để trổ tài khéo léo chiêu đãi cả gia đình thưởng thức. Thưởng thức vị chua chua ngọt ngọt của mứt quất hồng bì với một tách trà nóng trong ngày đông giá lạnh như thế này thật ấm ấp vô cùng. Không giữ ấm cổ họng rất dễ khiến bạn bị ho và ngậm miếng mứt quất hồng bì sẽ làm dịu đi cơn ho rất hiệu quả đấy nhé. Có thời gian bạn gái tham khảo hướng dẫn cách làm mứt dừa hương cam ngon mê ly cho ngày Tết của chúng tôi giới thiệu trước đó để có thêm kinh nghiệm làm  những món ăn ngon nhé!

    Bảo Châu (tổng hợp)


    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thu-ngay-cach-lam-mut-quat-hong-bi-thom-ngon-bo-duong-cho-ca-nha-a174422.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Rùng mình cảnh chôn sấu, quất đến thối làm mứt

    Rùng mình cảnh chôn sấu, quất đến thối làm mứt

    Hàng chục hộ dân đào hố sâu chừng 3- 5m, rộng chừng 2-3m2, rải vôi bột rồi phủ lên lớp nilong cáu bẩn, sau đó chôn chanh, quất, sấu xuống hố, phủ lớp muối lên, để cả chục ngày bốc mùi hôi nồng nặc, rồi đem bán cho các cơ sở khác làm ô mai, mứt.