Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết còn 41 bệnh nhân trong vụ ngộ độc sau tiệc cưới, chủ yếu là trẻ em vẫn đang còn tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.
Thông tin trên VietnamPlus, sáng 13/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) đang tích cực điều trị cho 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới, phải nhập viện cấp cứu từ tối 12/5.
Các bệnh nhân khi nhập viện có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm, tình trạng chung là đau bụng, chóng mặt, nôn ói...
Một bệnh nhi trong vụ ngộ độc tập thể đang được các bác sĩ chăm sóc. Ảnh: VOV |
Hầu hết bệnh nhân đều ăn tiệc cưới tại một gia đình ở thị trấn Di Linh, số khác bị ngộ độc do sử dựng thức ăn từ người đi dự tiệc cưới mang về.
Thực đơn gồm có gỏi thập cẩm, đùi gà chiên, heo rừng, bò, tôm và lẩu hải sản.
VnExpress thông tin, bác sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh cho biết số bệnh nhân nhập viện quá đông nên trung tâm điều động toàn bộ y bác sĩ, tăng cường thêm giường bệnh ở các khoa để điều trị cấp cứu.
"Có khả năng các bệnh nhân bị ngộ độc tập thể từ món ăn ở tiệc cưới", bác sĩ Quang nhận định.
VOV đưa tin, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh phối hợp với các phòng y tế Di Linh, Bảo Lộc làm việc trực tiếp với cơ sở nấu ăn để lấy mẫu các loại thực phẩm để xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc.
Được biết, cơ sở nấu ăn phục vụ tiệc cưới này do cơ sở dịch vụ Hoàng Vy, ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc đảm nhận. Đây là cơ sở chuyên phục vụ nấu ăn lưu động nhưng không có giấy phép hoạt động.
Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Bạch Hiền (t/h)