+Aa-
  Zalo

  Thông tin bất ngờ vụ đoàn khách 17 người tố nhà hàng ở Hải Dương “chặt chém” hóa đơn 5,8 triệu đồng

  ĐS&PL Chủ tịch UBND phường Phả Lại (TP Chí Linh, Hải Dương) cho biết, kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy nhà hàng không "chặt chém" khách, đoàn khách và nhà hàng có thỏa thuận và trả tiền nhưng về lại có người đăng tải bài viết tố nhà hàng “chặt chém”.

  Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 28/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài viết của tài khoản tên Vân Trang, với nội dung tố nhà hàng 100 Huy Hạnh (địa chỉ 84 đường Lê Thánh Tông, phường Phả Lại, TP Chí Linh, Hải Dương) "chặt chém" giá khi vào đây ăn uống.

  Theo nội dung bài viết, ngày 27/2, đoàn khách từ TP Hạ Long, Quảng Ninh gồm 17 người vào nhà hàng 100 Huy Hạnh để ăn trưa. Trước khi ăn, họ quên không hỏi giá vì nghĩ rằng, ăn cơm bình dân không quá đắt bằng ăn hải sản. Đồng thời, menu tại nhà hàng không có giá niêm yết.

  thong tin bat ngo vu doan khach 17 nguoi to nha hang o hai duong chat chem hoa don 5 8 trieu dong
  Hóa đơn bữa ăn được thực khách đăng tải trên mạng xã hội.

  Đoàn khách cho rằng, tôm giống loại tôm càng xanh nhưng chỉ nhỏ bằng ngón tay út trẻ em. Món ốc chuối đậu chỉ có ốc và chuối, không có đậu. Canh cá ngạnh không khác gì cá trê đông lạnh và nấu chưa chín. Món gà gọi 1 con nhưng khi đem ra chỉ đựng vừa một đĩa loại nhỏ...

  Theo hóa đơn, nhà hàng thu 900.000 đồng/3 đĩa tôm chao, 900.000 đồng/3 đĩa cá bống chiên, 900.000 đồng/3 đĩa trâu xào, 1.050.000 đồng/3 đĩa gà rang, 1.200.000 đồng/3 bát canh cá ngạnh, 750.000 đồng/3 đĩa ốc xào chuối đậu và 150.000 đồng tiền cơm. Tổng hóa đơn 5.850.000 đồng/17 người ăn.

  Theo báo Người lao động, chủ nhà hàng 100 Huy Hạnh khẳng định hóa đơn thanh toán lan truyền trên mạng xã hội đúng là hóa đơn của nhà hàng. "Không có chuyện chúng tôi bán hàng "chặt chém" đối với thực khách. Nhà hàng đã kinh doanh tại địa phương 10 năm qua và cũng là nơi ở của gia đình, nếu bán chặt chém làm sao tồn tại đến bây giờ", chủ nhà hàng nói.

  Cũng theo chủ nhà hàng, trưa 27/2, đoàn khách gồm 17 người đến ăn tại nhà hàng và gọi các món trâu xào rau muống, ốc xào chuối đậu, tôm chao, cá bống chiên, canh cá ngạnh và thịt gà để ăn cơm.

  "Riêng tôm sông, chúng tôi mua vào đã 500.000 đồng/kg, cá bống cũng mua tại thuyền chài, các thực phẩm chế biến nhà hàng toàn lấy nguồn xịn. Khi đoàn khách đến ăn, họ bảo làm đĩa và có hỏi giá. Khi ăn xong họ trả tiền và cười nói vui vẻ”, chủ nhà hàng nói.

  Liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND TP Chí Linh cho biết đã ra văn bản yêu cầu kiểm tra, xác minh thông tin nhà hàng 100 Huy Hạnh.

  UBND TP Chí Linh đã thành lập đoàn kiểm tra gồm Đội quản lý thị trường số 2, Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hoá - Thông tin và UBND phường Phả Lại.

  Văn bản nêu rõ, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng và nghiêm túc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dịch vụ không đúng quy định, UBND TP Chí Linh yêu cầu lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh nêu trên. Báo cáo kết quả kiểm tra về UBND TP Chí Linh trước ngày 4/3 để có phương án xử lý nếu có vi phạm.

  Chủ tịch UBND phường Phả Lại ông Nguyễn Duy Lũy cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh, các cơ quan chức năng đã đến nhà hàng để kiểm tra, xác minh. “Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, nhà hàng không "chặt chém" khách, đoàn khách và nhà hàng có thỏa thuận và trả tiền nhưng về lại có người đăng tải như vậy”, ông Luỹ thông tin.

  Vân Anh (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thong-tin-bat-ngo-vu-doan-khach-17-nguoi-to-nha-hang-o-hai-duong-chat-chem-hoa-don-5-8-trieu-dong-a612277.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan