+Aa-
    Zalo

    Quảng Ninh: Xác minh thông tin du khách ăn hải sản tố bị "chặt chém" 12 triệu đồng

    ĐS&PL Ngày 16/2, UBND phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã có báo cáo xác minh nội dung phản ánh của nhóm du khách tố bị một nhà hàng hải sản "chặt chém".

    VietNamNet đưa tin, ngày 16/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một bài viết với nội dung tố một nhà hàng có địa chỉ tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long (Quảng Ninh) "chặt chém" khi phải bỏ ra số tiền gần 12 triệu đồng cho bữa ăn tối tại đây.

    Cụ thể, tài khoản Facebook có tên P.H.T phản ánh về việc nhóm thực khách tới nhà hàng Vua Hải Sản 3 ăn 2 bát ruốc giá 2,1 triệu đồng, 1 đĩa bề bề hàng loại 5 giá 1,3 triệu đồng, khi gọi hàu phô mai lại mang hàu mỡ hành, ngao và ốc toàn loại nhỏ. Hóa đơn thanh toán bữa ăn của nhóm thực khách này hết 11.785.000 đồng.

    Thông tin cũng được nhiều trang mạng xã hội đưa lại khiến nhiều người bức xúc. Cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chính quyền địa phương đã vào cuộc xác minh.

    quang ninh xac minh thong tin du khach an hai san to bi chat chem 12 trieu dong

    Nhóm du khách tố nhà hàng hải sản ở Hạ Long "chặt chém" với hóa đơn gần 12 triệu đồng. Ảnh: Dân trí

    Báo Dân trí thông tin, UBND phường Bãi Cháy đã có báo cáo xác minh nội dung phản ánh của nhóm du khách tố bị một nhà hàng hải sản "chặt chém". Theo hóa đơn mà thực khách P.H.T. cung cấp, nhóm khách gồm 16 người, dùng bữa tại nhà hàng vào tối mùng 6 Tết, tổng chi phí hơn 11,7 triệu đồng.

    UBND phường đã cử Tổ công tác đến kiểm tra thực tế tại nhà hàng bị phản ánh. Ông Vũ Trí Cường, đại diện chủ cơ sở, cho biết lúc 21h ngày 15/2, nhóm khách 16 người vào đặt đồ ăn tại nhà hàng.

    Theo ông Cường, trong quá trình trao đổi mua bán, nhà hàng đã cung cấp bảng niêm yết giá. Hai bên thống nhất về giá đối với các mặt hàng mà nhóm khách yêu cầu. "Đồng thời trong quá trình sử dụng dịch vụ tại nhà hàng, khách hàng không có phản ánh gì", theo nội dung báo cáo.

    Qua thực tế kiểm tra, nhà hàng đã cung cấp được bảng niêm yết giá các mặt hàng bày bán kinh doanh trong cơ sở, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Tổ kiểm tra yêu cầu nhà hàng khi có thay đổi về giá của các mặt hàng cần phải điều chỉnh ngay tránh nhầm lẫn cho khách hàng, thực hiện đúng, đảm bảo các quy định về môi trường kinh doanh du lịch.

    Sau khi kiểm tra và có biên bản, UBND phường Bãi Cháy đã gửi báo cáo lên UBND TP Hạ Long về vụ việc. Trong khi đó, Chủ nhà hàng cho biết quán niêm yết giá hải sản công khai. Trước khi đoàn khách vào gọi món đã trao đổi và thống nhất về mức giá từng loại hải sản.

    "Chúng tôi đã nói chuyện với khách trước bữa ăn để họ nắm được giá thành từng loại. Giá hải sản của nhà hàng thay đổi theo từng ngày chứ không cố định do tùy thuộc vào lượng đánh bắt của ngư dân.Mỗi mùa, giá hải sản lại có những thay đổi nhất định. Vào dịp lễ, Tết, giá cả tại nhà hàng tăng từ 8% đến 10% vì chi phí nhân viên phục vụ cũng bị đội lên", chủ quán giải thích.

    Phương Uyên (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-ninh-xac-minh-thong-tin-du-khach-an-hai-san-to-bi-chat-chem-12-trieu-dong-a610886.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan