(ĐSPL) - Thịt bò sa tế cuộn nấm kim châm là món ăn thường xuất hiện khi bạn ăn lẩu nướng. Món này ngon, nướng nhanh chín, vị đậm đà dễ ăn.
Thịt bò cuộn sa tế bạn nên dùng bò ba chỉ Mỹ thái sẵn, vừa tiện dễ cuốn, vừa có mỡ nên khi nướng, chiên không bị khô
Món này trông có vẻ kì công nhưng trên thực tế lại rất dễ làm. Từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc chế biến, bạn chỉ mất tối đa 30 phút.
Nguyên liệu làm thịt bò sa tế cuộn nấm kim châm
1 gói thịt bò xắt lát mỏng.
1 gói nấm kim châm.
1 thìa lớn của nước sốt sa tế.
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu đen.
Cách làm thịt bò sa tế cuộn nấm kim châm
Rửa sạch nấm kim châm rồi chia thành nhiều phần nhỏ bằng nhau.
Cuộn nấm kim châm với thịt bò.
Ớt sa tế pha hơi loãng với 1 ít nước, muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
Món này nướng là ngon nhất, nướng đến đâu ăn đến đó. Nếu không có bếp nướng, bạn có thể dùng chảo, láng một chút dầu ăn và chiên áp chảo thịt bò cuộn cũng rất ngon. Khi thịt chín tái thì phết lên một lượt nước ớt sa tế.
Tiếp tục chiên cho đến khi thịt chín kỹ thì gắp ra đĩa.
Vậy là món bò sa tế cuộn kim chi đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức. Món này dọn ăn nóng kèm với rau mùi hoặc salad xà lách trộn dầu giấm.
MINH MINH (Daydaycook)
Xem thêm video:
[mecloud]G7Bs75CVcb[/mecloud]