+Aa-
  Zalo

  Thời gian chi tiết công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

  (ĐS&PL) - Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, công tác chấm thi diễn ra từ ngày 29/6, công bố kết quả thi vào 8h ngày 17/7.

  Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6, tổ chức chiều 6/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, việc chấm thi đang được tiến hành khẩn trương, dự kiến trước ngày 17/7 sẽ có đầy đủ kết quả để thông báo kịp thời tới thí sinh và xã hội.

  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã diễn ra từ ngày 27-28/6. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho biết, đến nay, có thể đánh giá kỳ thi diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc theo kế hoạch, không có sự cố đáng kể.

  Công tác làm đề thi tiếp tục được đảm bảo an toàn, bảo mật và chất lượng đề thi cũng được các thí sinh, gia đình và các chuyên gia đánh giá cao ở mức độ phù hợp, thực hiện 3 mục đích: đánh giá công tác dạy và học ở các địa phương, các nhà trường; xét tốt nghiệp THPT và là căn cứ để các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề xét tuyển sinh viên.

  Công tác tổ chức thi diễn ra rất ổn định, không có sự cố đáng kể. Kỳ thi gọn nhẹ, giảm áp lực và tốn kém cho xã hội, đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương.

  Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn.

  Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn. 

  "Năm nay không xảy ra sự cố gì đáng kể, có một vào sơ suất thì Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các địa phương xem xét, những việc gì cần xử lý kịp thời cũng đã xử lý kịp thời, những vấn đề còn lại tiếp tục được theo sát trong công tác chấm thi để có kỳ thi tốt đẹp.

  Sau khi công bố kết quả thi, chúng tôi sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm để kết thúc 10 năm quá trình đổi mới để chuẩn bị cho sang năm 2025", Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho hay.

  Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý:

  Ngày 17/7: Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

  Chậm nhất 19/7: Xét công nhận tốt nghiệp THPT.

  Chậm nhất 21/7: Công nhận tốt nghiệp THPT.

  Chậm nhất 23/7: Cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; trả học bạ và các loại Giấy chứng nhận liên quan (Bản chính); gửi Giấy chứng nhận kết quả thi.

  17/7 đến 26/7: Thu nhận đơn phúc khảo.

  Chậm nhất 9/8: Xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thoi-gian-chi-tiet-cong-bo-iem-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2024-a443315.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan