+Aa-
  Zalo

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Kỳ thi tốt nghiệp THPT như trở thành "công việc thường ngày" của ngành giáo dục

  (ĐS&PL) - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá, qua nhiều năm kỳ thi tốt nghiệp THPT đã đi vào ổn định, có thể nói đã trở thành "công việc hằng ngày" của ngành giáo dục.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra vào ngày 27-28/6. Sau kỳ thi, Bộ đã tổ chức họp báo và thông báo kết quả triển khai.

  “Cho đến nay, chúng ta đánh giá kỳ thi diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc theo kế hoạch, không có sự cố đáng kể”, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

  Trong công tác tổ chức thi, có 3 công đoạn, công tác chính: Làm đề thi, coi thi và chấm thi. Công tác làm đề thi năm nay tiếp tục được đảm bảo an toàn, bảo mật và chất lượng đề thi cũng được các thí sinh, gia đình và các chuyên gia đánh giá cao ở mức độ phù hợp, thực hiện 3 mục đích: đánh giá công tác dạy và học ở các địa phương, các nhà trường; xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông và là căn cứ để các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề xét tuyển sinh viên.

  Công tác tổ chức thi cũng như mọi năm diễn ra rất ổn định, không có sự cố gì đáng kể. Kỳ thi gọn nhẹ, giảm áp lực và tốn kém cho xã hội, đúng tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương. Việc chấm thi đang được tiến hành khẩn trương, dự kiến trước ngày 17/7 sẽ có đầy đủ kết quả để thông báo kịp thời tới thí sinh và xã hội.

  Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

  Thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. 

  "Kỳ thi năm nay là năm thứ 10 đổi mới căn bản kỳ thi Trung học Phổ thông theo đúng tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; là giảm áp lực, tốn kém cho xã hội, vừa tin cậy, đảm bảo độ trung thực và đánh giá được năng lực của học sinh, tuyển sinh giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Qua nhiều năm, kỳ thi đã đi vào ổn định, có thể nói đã trở thành "công việc hằng ngày" của ngành giáo dục và ngày càng tốt hơn", TTXVN dẫn lời Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chia sẻ.

  VTC News dẫn lời ông Hoàng Minh Sơn cho biết thêm, sau nhiều năm, ngành Giáo dục rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm.

  Thứ nhất, mọi khâu từ quy chế thi, tổ chức thi, coi thi, quyết định phương thức ra đề, chấm thi đều phải đảm bảo chất lượng, tin cậy, công bằng cho các thí sinh, giảm áp lực cho thí sinh và giảm tốn kém cho xã hội.

  Thứ hai là sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo từ Thủ tướng đến các ngành, địa phương và sự phối hợp của các cấp, cơ quan giáo dục, bộ ban ngành khác ở địa phương, cán bộ coi thi.

  Thứ ba, trách nhiệm của Bộ GD&ĐT, các bộ ngành, địa phương, cán bộ coi thi và những người có liên quan đều được xác định rõ ràng.

  Thứ tư là trách nhiệm tập huấn, tuyên truyền đối với những người làm thi trong tất cả các khâu từ ra đề thi, bảo vệ, hỗ trợ, và tuyên truyền cho học sinh về các sự cố sử dụng công nghệ cao. Ý thức, nhận thức của học sinh sẽ giúp giảm tải được vấn đề này.

  Cuối cùng là công tác thanh tra, kiểm tra chặt chẽ, thường xuyên, nghiêm túc, giúp cho công tác tổ chức thi từ đầu đến cuối diễn ra tốt đẹp. Năm nay không xảy ra sự cố đáng kể, có vài sơ suất thì Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo địa phương xử lý kịp thời. Các sự cố còn lại sẽ tiếp tục được theo dõi, theo sát để xử lý.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thu-truong-bo-gd-t-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nhu-tro-thanh-cong-viec-thuong-ngay-cua-nganh-giao-duc-a442434.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan