+Aa-
    Zalo

    Thịt kho nấu kiểu này vừa mềm vừa thơm, cả nhà ăn hết nồi cơm to

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt kho ngon trước hết phải đậm đà, có vị mặn pha lẫn với chút ngọt đặc trưng của xì dầu.

    Thịt kho ngon trước hết phải đậm đà, có vị mặn pha lẫn với chút ngọt đặc trưng của xì dầu. Miếng thịt vuông vức kho lâu sẽ được phủ lên một lớp nâu bóng trông rất đẹp mắt.

    Nguyên liệu:

    - 800g thịt ba chỉ ngon

    - 1 miếng gừng lớn

    - 100ml Nước tương nhạt

    - 100ml nước sạch

    - 1 nắm hành lá

    - Đường phèn 40g

    - Rượu nấu ăn 250ml

    Cách làm:

    - Thịt ba chỉ ngon rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 4 cm rồi dùng sợi chỉ bông buộc lại.

    - Quét một lớp dầu dưới đáy nồi, sau đó xếp một lớp hành lá ở dưới cùng, bên trên là lớp gừng thái lát.

    - Sau đó xếp thịt lên trên. Lưu ý, xếp mặt bị lợn quay xuống dưới.

    - Thêm rượu gạo, nước tương nhạt và đường phèn vào cùng một lúc và bật bếp. Sau khi nồi sôi, chuyển sang nấu lửa nhỏ trong một giờ. Sau một giờ, lật mặt thịt và nấu trong 15 phút, nấu lửa nhỏ để không bị cháy thịt.

    Lúc này thịt kho đã được, tắt bếp, cho thịt ra đĩa và thưởng thức thôi! Thịt thơm ngon, mềm tan trong miệng, lại có chút đậm đà, ăn với cơm trắng thật thích.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-kho-nau-kieu-nay-vua-mem-vua-thom-ca-nha-an-het-noi-com-to-a341476.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan