Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 500g
- Tỏi 1 củ to
- Bơ 1 thìa canh
- Gia vị: Muối, giấm, nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, bột tiêu, bột bắp, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt rửa sạch sau đó cho vào nồi với lượng nước thích hợp. Đun sôi 5 phút thì tắt bếp. Vớt thịt ra để ráo nước.
- Dùng nĩa xâm nhiều lần trên phần bì thịt lợn. Sau đó hòa tan muối với chút giấm rồi dùng cọ quét nước muối giấm này lên trên bì thịt.
- Cắt thịt thành từng lát dày khoảng 1,5-2cm. Đổ lượng dầu thích hợp vào chảo đun nóng, thêm 1 thìa bột bắp vào khuấy đều. Sau đó cho từng miếng thịt ba chỉ đã thái lát vào chiên chín vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Cho 2 thìa canh nước mắm vào bát, thêm 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, một ít tiêu rồi khuấy đều cho tan.
- Cho 1 thìa canh bơ vào chảo đun cho bơ tan chảy sau đó thêm tỏi ớt băm nhỏ vào xào cho vàng. Đổ phần nước sốt và thịt chiên vào đảo đều cho thịt ngấm sốt là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)