Món ăn này vừa dễ làm lại giàu dinh dưỡng và vitamin vì thế bạn đừng ngần ngại vào bếp chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt bò nạc
- Ngô bao tử
- Hành tây
- Súp lơ
- Cà rốt
- Cần tây
- Tỏi tây
- Gia vị: Dầu ăn, hành khô, tỏi, mắm, đường, hạt nêm, dầu hào.
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò thái mỏng rồi ướp với tỏi, mắm, hạt nêm trong khoảng 15 phút.
- Ngô bao tử chẻ đôi.
- Súp lơ cắt theo từng tay nhỏ.
- Hành tây thái miếng vừa ăn,
- Cà rốt tỉa hoa.
- Cần tây, tỏi tây rửa sạch thái vừa ăn.
Cách làm thịt bò xào ngô bao tử
- Bước 1: Cho tỏi vào chảo phi vàng thơm, cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt nhanh chín và thơm ngon, thịt mềm. Sau đó, cho 1 thìa cà phê dầu hào vào xào cùng cho thơm và dậy vị. Xào thịt bò chín tới, để riêng ra bát.
- Bước 2: Phi hành khô thơm rồi cho hành tây, súp lơ, cà rốt và ngô bao tử vào xào. Tiếp đến cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường vào xào cho đến khi rau chín tới.
- Bước 3: Đổ thịt bò đã xào chín vào, đảo đi đảo lại cho ngấm gia vị và đều, cuối cùng bạn cho cần tây tỏi tây vào cuối cùng đảo nhanh tay và tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)