(ĐSPL) - Thứ 7 vào bếp với hai món ngon thịt bò om hoa hồi, canh riêu cá chép thơm ngon, bổ dưỡng giúp gia đình bạn có một bữa cơm hấp dẫn.
1. Thịt bò om hoa hồi
Nguyên liệu:
- 180g thịt bắp bò ngon
- 20g hành lá
- 20g gừng; 3 cánh hoa hồi; 20g tiêu đen; 50g đường; 50ml xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Cho nước vào trong một nồi sau đó thêm hành và gừng vào. Rồi cho thịt bò vào. Đun ở lửa lớn. Sau khi nước sôi, hạ lửa, đun trong 3 phút nữa, vớt ra.
Viết chú thích ảnh ở đây. |
Bước 2: Trong một chảo khác, trộn tiêu, hoa hồi, thêm ít hành, gừng vào. Sau đó thêm xì dầu, và nước vào, đun sôi.
Bước 3: Thêm thịt bò vào nồi, đun sôi sau đó giảm lửa, đun liu riu trong 30 phút.
Sau đó cho thịt bò om hoa hồi ra, thái miếng rồi thưởng thức!
2. Món canh riêu cá chép
Nguyên liệu:
Cá chép : 500g
Cà chua chín : 2 trái
Hành lá, thì là : 100g
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Nước mắm, dầu ăn, dầu tỏi phi
Ớt sừng, hành tím bào
Giấm gạo lên men
Bột ngọt.
Cách chế biến
Sơ chế
- Cá chép cắt làm hai, để thật ráo, chao qua dầu để khử tanh và giữ nước ngọt bên trong.
- Cà chua, 1 quả cắt múi cau, 1 quả bỏ hạt băm nhỏ. Thì là phần rễ để riêng, phần lá cắt khúc ngắn.
Thực hiện
- Đun sôi 1.2L nước, nêm 3M giấm gạo lên men, 1m đường, thêm rễ thì là, 1/2 m bột ngọt và 1m muối, cho cá vào nấu.
- Bắt chảo nóng, cho dầu ăn vào, phi hành tím cho vàng, vớt ra riêng. Cho cà chua băm vào xào, nêm 1/3m muối, 1/2m đường.
- Cho xốt cà vào nồi cá, thêm cà chua cắt múi cau, nấu đến khi cá chín.
- Khi cá chín, vớt cá và rễ thì là ra, nêm thêm vào nồi 1M nước mắm. Tắt lửa, cho hành lá, thì là và ớt vào.
Cánh riêu cá chép nên ăn lúc canh còn nóng, vị ngọt của cá, chua chua của canh sẽ giúp bạn ăn ngon cơm hơn.
Chúc các bạn thành công với hai món ăn ngon cuối tuần!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]Gm3L7gEItH[/mecloud]