+Aa-
    Zalo

    Thịt bò kết hợp với lá này đảm bảo thơm ngon "nhức nách"

    (ĐS&PL) - Các món gỏi trộn luôn đem đến những xúc cảm bồi hồi thật khó tả mỗi khi thưởng thức. Ngoài gỏi ngó sen, gỏi củ hủ dừa,... thì bạn có biết món gỏi rau diếp cá cũng nhận được sự mến mộ cực kì nồng nhiệt. Hãy cùng thực hiện món này nhé!

    Nguyên liệu:

    - Rau diếp cá 400 gr 

    - Thịt bò 500 gr 

    - Hành boaro 1 nhánh 

    - Hành tây 1/2 củ 

    - Tỏi băm 2 muỗng cà phê 

    - Ớt băm 1 muỗng cà phê 

    - Dầu ăn 3 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt)

    Nguyên liệu:

    thit bo ket hop voi la nay dam bao thom ngon nhuc nach2

    - Đầu tiên, rau diếp cá mua về bạn nhặt lấy lá non, đem ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 3 - 5 phút, rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

    - Với hành tây bạn lột vỏ, rửa sơ cho sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt sợi.

    thit bo ket hop voi la nay dam bao thom ngon nhuc nach3

    - Bạn lấy thau rồi cho 1/2 củ hành tây đã cắt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh giấm và 1/2 phần tỏi, ớt hiểm băm nhuyễn vào.

    - Dùng đũa trộn đều, rồi thêm 400gr rau diếp cá đã ráo vào, tiếp tục đảo đều đến khi tất cả thấm đều gia vị thì bạn cho ra dĩa.

    thit bo ket hop voi la nay dam bao thom ngon nhuc nach4

    - Với 500gr thịt bò bạn lấy ít muối chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt, rồi đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo hoặc dùng khăn khô sạch lau sơ qua. Cuối cùng, dùng dao cắt khúc vừa ăn.

    - Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn và số tỏi, ớt hiểm băm nhuyễn còn lại vào, tiến hành phi thơm với lửa vừa.

    thit bo ket hop voi la nay dam bao thom ngon nhuc nach6

    - Kế đến, bạn cho 500gr thịt bò đã ráo, đồng thời tăng lên lửa lớn, dùng sạn dẹt đảo đều 2 phút.

    - Thấy thịt bò hơi săn lại thì bạn nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh đường vào, tiếp tục xào đều khoảng 3 phút.

    - Thịt bò chín mềm thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm nốt 1 nhánh hành boaro đã rửa sạch, cắt khúc vào, xào trong vòng 3 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa rau diếp cá, hành tây lúc nãy đã trộn.

    thit bo ket hop voi la nay dam bao thom ngon nhuc nach11

    Gỏi rau diếp cá thịt bò đúng là quá đỗi đơn giản các bạn nhỉ? Ấy vậy mà rau diếp cá tươi xanh, quyện với thịt bò mềm mềm, đậm vị không hề dai và 1 chút chua chua, ngọt ngọt nơi đầu lưỡi rất tuyệt đó nha!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-bo-ket-hop-voi-la-nay-dam-bao-thom-ngon-nhuc-nach-a596104.html
    Công thức nấu canh sườn nấm rau củ vừa thơm ngon lại còn thanh đạm

    Công thức nấu canh sườn nấm rau củ vừa thơm ngon lại còn thanh đạm

    Mâm cơm ngày lạnh sẽ trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn với cách nấu canh sườn ngọt, mềm thơm đúng điệu nóng hổi. Đây là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày lạnh của nhiều gia đình, tuy nhiên để canh sườn thêm hấp dẫn, đậm đà hơn bạn nên tham khảo công thức được hướng dẫn dưới đây nhé!

    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức nấu canh sườn nấm rau củ vừa thơm ngon lại còn thanh đạm

    Công thức nấu canh sườn nấm rau củ vừa thơm ngon lại còn thanh đạm

    Mâm cơm ngày lạnh sẽ trở nên ấm áp và hấp dẫn hơn với cách nấu canh sườn ngọt, mềm thơm đúng điệu nóng hổi. Đây là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày lạnh của nhiều gia đình, tuy nhiên để canh sườn thêm hấp dẫn, đậm đà hơn bạn nên tham khảo công thức được hướng dẫn dưới đây nhé!