Thấy con dâu ‘rảnh việc” mang tăm cắm vào cuống xà lách, mẹ chồng đã không vừa ý nhưng khi thấy kết quả bà hết sức bất ngờ.
Rau, củ nếu không biết bảo quản sẽ rất dễ úa vàng và hỏng. Chính vì vậy, việc tích trữ rau xanh vô tình trở thành vấn đề nan giải cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, hãy cất những lo lắng kia đi vì đã có những mẹo bảo quản rau, củ dưới đây nhé.
Có thể nghe qua bạn thấy các mẹo này hơi kỳ lạ nhưng sự thật nó sẽ giúp bạn bảo quản rau, củ tươi ngon hơn cả bỏ trong tủ lạnh.
Cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải
Nhiều bà mẹ chồng khi thấy con dâu thực hiện mẹo hay này đã giận dữ vì cho rằng quá rảnh rỗi sinh nông nổi. Tuy nhiên, khi thấy kết quả chắc chắn các mẹ sẽ thay đổi ý kiến ngay.
Cắm tăm vào cuống xà lách sẽ giúp rau tươi lâu hơn |
Cắm tăm vào cuống xà lách hay bắp cải là một cách làm giúp xà lách, bắp cải tươi lâu đến cả tuần đấy nhé.
Theo đó, các bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm thật sâu, ngập vào cuống cây xà lách, bắp cải, nó sẽ giúp hai loại thực phẩm này tươi lâu.
Bảo quản rau thơm, măng tây, súp lơ bằng cách cắm vào ly nước như... cắm hoa
Để phần rau thơm, súp lơ hay măng tây rươi ngon các bạn hãy cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa. Đây là mẹo hay giúp chị em có rau tươi thêm được 3 - 4 ngày. Với súp lơ, bạn có thể bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí, nó sẽ luôn tươi xanh không bị héo.
Hãy cắm mang tây, súp lơ vào ly nước như cắm hoa để bảo quản rau lâu hơn. |
Ngoài những mẹo hay trên, các bạn có thể áp dụng các mẹo như xếp cà chua theo cách cuống cà chua hướng lên trên sẽ giúp chúng lâu hỏng hơn. Hay muốn khoai tây tươi lâu, bạn hãy xếp chúng với táo. Những quả táo sẽ sản sinh ra khí ethylene, một loại khí giúp khoai tây tươi ngon đến hàng tuần.
Táo có thể giúp bảo quản khoai tây lâu hơn. |
Trên đây là những mẹo bảo quản thực phẩm rau, củ mà chị em có thể áp dụng để công việc nội trợ trở nên đơn giản hơn.
Tổng hợp