+Aa-
    Zalo

    Tham khảo ngay công thức ngan cháy tỏi này đảm bảo thơm ngon càng ăn càng mê

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt ngan mềm không bị khô kết hợp với mùi tỏi thơm lừng, đảm bảo khiến cả gia đình bạn ăn không muốn buông đũa.

    Nguyên liệu:

    - 1 con ngan nhỏ (khoảng 1.2 - 1.5 kg)

    - 100g tỏi thái lát hoặc tỏi phi sẵn

    - 10g tỏi băm

    - 5g gừng băm

    - 5g ớt băm

    - 1/2 thìa cà phê tiêu

    - 1/2 thìa canh ngũ vị hương

    - 1/2 thìa canh hạt nêm

    - 1/3 thìa canh đường

    - 1 thìa canh rượu trắng

    - 1 thìa canh nước tương

    - 1 thìa canh dầu hào

    - 2 thìa canh nước mắm

    - 1 thìa canh tương ớt

    - 1 quả chanh

    Cách làm:

    - Ngan sau khi được sơ chế sạch sẽ, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Bạn tiến hành ngâm ngan lại với rượu trắng pha loãng khoảng 15 phút để khử triệt mùi hôi. Sau khi ngâm xong, bạn rửa lại với nước sạch.

    - Tiếp theo, bạn ướp ngan đã rửa sạch với 10g tỏi băm, 5g gừng băm, 5g ớt băm, 1/2 thìa canh ngũ vị hương, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1/3 thìa canh đường và 1/2 thìa cà phê tiêu. Ướp khoảng 30 - 60 phút.

    cach lam mon ngan chay toi 1

    - Bạn đổ dầu vào ngập chảo và đợi dầu sôi, tiếp theo bạn cho tỏi đã thái lát vào, nhớ vặn lửa nhỏ thôi nha. Tỏi chuyển màu hơi vàng, bạn vớt ra.

    - Tiếp tục, cho ngan đã thấm gia vị vào chiên, chiên đến khi thịt khô những vẫn giữ được độ mềm rồi vớt ra. Lúc chiên ngan, bạn có thể vặn lửa to lên một chút. Khi ngan chín, bạn vớt ra, cho ít tỏi đã phi lên mặt là hoàn thành.

    cach lam mon ngan chay toi 2

    - Pha nước chấm: Cho lần lượt 1 thìa canh đường, 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt, khuấy đều hỗn hợp lên, rồi vắt thêm 1 quả chanh vào. Tiếp tục bỏ thêm 1/2 thìa canh tỏi và 1/2 thìa canh ớt băm vào khuấy đều thêm một lần nữa.

    cach lam mon ngan chay toi 3
    cach lam mon ngan chay toi 4

    Cách chọn mua ngan sống:

    - Khi chọn ngan nguyên con, còn sống bạn nên chọn những con ngan có ức tròn, lông mịn và còn tỉnh táo, linh hoạt.

    - Chú ý phần mỏ ngan không bị chảy nhớt và có hình dáng to tròn vì đây là ngan ngon, không bị quá già.

    - Phần chân ngan bình thường, không bị lở loét là ngan khỏe, bạn nên chọn mua.

    - Không mua những con ngan có mắt lờ đờ, mỏ chảy nhớt hoặc chân bị lở loét, vì chúng thường là ngan bệnh.

    Cách chọn mua ngan đã chế biến sẵn:

    - Ngan đã làm lông bạn có thể quan sát rõ phần ức ngan phải to, tròn, da trắng và dày, khi ấn vào bạn vẫn cảm nhận được độ đàn hồi.

    - Vết cắt ở cổ ngang còn máu và thịt bên trong màu đỏ hồng là ngan tươi ngon, mới mổ.
    Không nên chọn mua ngan có phần bụng bị xệ vì chúng thường là ngan đã đẻ, thịt rất dai, ăn không ngon.

    - Nếu bạn thấy phần da ngan căng lên kỳ lạ, trơn láng hơn bình thường thì nên tránh mua vì chúng đã bị bơm nước.

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tham-khao-ngay-cong-thuc-ngan-chay-toi-nay-dam-bao-thom-ngon-cang-an-cang-me-a553103.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan