+Aa-
    Zalo

    Tết này thử làm ngay món kẹo gừng dẻo ngon thơm nức tiếp khách, đảm bảo ai ăn cũng thích

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Từng viên kẹo nhỏ xinh với vị cay thơm lừng của gừng và vị bùi bùi của lạc sẽ làm cho những ngày Tết thêm ấm áp.

    Từng viên kẹo nhỏ xinh với vị cay thơm lừng của gừng và vị bùi bùi của lạc sẽ làm cho những ngày Tết thêm ấm áp.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Gừng bánh tẻ: 200g

    - Đường: 200g

    - Lạc rang chín

    - Chanh: 1 quả nhỏ

    Cách làm kẹo gừng dẻo ngon

    - Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thát lát mỏng. Cho gừng đã thái lát vào nồi luộc sôi vài lần rồi rửa sạch cho bớt cay, sau đó vớt ra để ráo nước.

    - Bước 2: Cho gừng vào máy xay nhuyễn, trộn gừng với 200g đường trắng hoặc đường vàng rồi để cho đường tan hết.

    - Bước 3: Lạc rang chín giã dập để vào bát. Khi thấy gừng ướp đường đã tan hết thì cho gừng vào chảo, đặt lên bếp và sên gừng với lửa vừa.

    - Bước 4: Sên gừng đến khi thấy nặng tay thì vặn lửa nhỏ, thêm vào chảo gừng nước cốt chanh rồi đảo đều. Đảo gừng thêm 3 phút thì tắt bếp.

    - Bước 5: Cho phần lạc rang vào chảo gừng rồi đảo đều, để gừng nguội bớt thì viên gừng thành nhưng viên tròn nhỏ vừa ăn. Không đảo gừng quá khô vì khi để nguội sẽ rắn lại khó viên kẹo.

    Xếp kẹo vào lọ rồi đậy kín, bảo quản chỗ thoáng mát để dùng dần.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tet-nay-thu-lam-ngay-mon-keo-gung-deo-ngon-thom-nuc-tiep-khach-dam-bao-ai-an-cung-thich-a309017.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan