Nguyên liệu:
- 500g cá diêu hồng
- 200g cà chua
- 100g thơm
- 100g bạc hà
- 100g đậu bắp
- 100g giá
- Tỏi băm nhuyễn, ớt
- Ngò gai, rau om, rau quế, me vắt
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
- Cá điêu hồng mua về làm sạch, sau đó rửa cá qua gừng và muối khoảng 1 - 2 phút để cá không còn bị tanh nữa, rửa sạch lại với nước, rồi cắt cá thành 4 khúc nhỏ.
- Cà chua, thơm, đậu bắp và bạc hà rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Với giá bạn rửa sạch, rồi cho vào rổ để ráo nước.
- Cho me vào chén nhỏ với một ít nước nóng, ngâm 5 - 10 phút, sau đó lọc lấy nước cốt me.
- Bắt một cái nồi lên bếp với một ít dầu ăn, rồi cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm.
- Tiếp đó bạn cho cà chua, thơm và một ít đường vào đảo đều cho nguyên liệu săn lại, đường giúp làm dịu vị chua của cà và thơm.
- Cho nước vào nồi, nấu đến khi nước sôi lên thì cho tiếp vào đó phần nước cốt me và cá điêu hồng.
- Sau 10 - 15 phút thì cá đã chín, cho đậu bắp, bạc hà, giá, ớt vào, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Vậy là canh chua cá điêu hồng đã xong rồi, cho canh ra tô, rắc lên đó một ít rau thơm và thưởng thức thành phẩm thôi nào.
Với canh chua cá điêu hồng bạn nên dùng khi còn nóng, có thể ăn với cơm hoặc bún đều ngon, chấm với một ít nước mắm mặn có vài lát ớt thì sẽ càng ngon hơn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)