Thay vì làm món sườn xào chua ngọt, hội mẹ đảm hãy biến tấu thành món sườn heo chiên sốt cam. Sườn có vị chua lẫn vị ngọt hài hòa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu:
- Sườn heo
- Quả cam
- Lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt nêm, bột bắp, dầu ăn, hạt tiêu, tương ớt
Cách làm:
- Sơ chế sườn heo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp cùng gia vị, lòng đỏ trứng, bột bắp. Để ngấm trong 10 phút.
- Pha sốt cam với nước cốt cam, nước mắm, đường, tương ớt.
- Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già, cho phần thịt sườn đã ướp vào chiên vàng. Tới khi thấy thịt đã chín và săn lại, chị em hãy đổ phần sốt vừa pha vào chảo. Đảo đều cho thịt ngấm sốt.
- Sau khi hoàn thành đổ thịt ra đĩa rồi rưới nước sốt lên trên. Món ngon ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
Việt Hương (T/h)