Nguyên liệu:
- Sườn heo 500gr
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Hành tím băm 2 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Đường 5 muỗng canh
Cách làm:
- Sườn heo sau khi mua về các bạn chặt sườn thành các miếng vừa ăn, sau đó làm rửa sạch rồi để ráo.
- Cho vào tô các nguyên liệu gồm sườn, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm. Để sườn thấm gia vị trong 1 tiếng.
- Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 120ml nước, 5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm, đun sôi trên lửa nhỏ và nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián.
- Cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, đảo đều cho thịt thấm đều sốt rồi cho khoảng 200ml nước vào.
- Đóng nắp lại và rim trên lửa nhỏ trong 40 - 45 phút đến khi thịt thấm đều màu và nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày món ra, trang trí với ít hành lá và thưởng thức.
- Món sườn rim hấp dẫn thơm ngon với thịt sườn mềm ngọt, thơm phức và đậm đà vị mắm tỏi.
Cách chọn mua sườn heo ngon:
- Sườn heo tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.
- Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)